พ่อเมืองกระบี่-หน่วยงานราชการและเอกชน รุดเข้าช่วยทันที ฮีโร่กระบี่ช่วย นทท.ต่างชาติถูกโคลนดูดเมื่อ 3 ปีก่อน ตอกย้ำไม่ทิ้งก้น

ผวจ.กระบี่ พร้อมทีมแพทย์ เยี่ยมดูอาการและให้กำลังใจ ฮีโรกระบี่ช่วยสองสามีภรรยาชาวนอนเวย์ ที่ถูกโคลนดูด เมื่อ 3 ปีก่อน ที่ปวดหลังไม่สามารถทำประมงได้

พ.ต.ท. ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วย. นายแพทย์สุพจน์. ภูเก้าล้วน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด. นายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่. นางจิรา วงศ์ สวัสดิ์ นประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้เดินทางไปยังบ้านของ นายชัด อุบลจินดา หนุ่มชาวประมงฮีโร่ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44/30 ถนนคูเมือง ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งปวดหลัง ไม่สามารถประกอบอาชีพประมงซึ่งเป็นอาชีพหลักและรายได้หลักของครอบครัวได้ โดยนายชัด กล่าวว่า ตนเองมีอาการปวดหลัง มาตั้งแต่ครั้งช่วยเหลือ สองสามีภรรยาชาวนอร์เวย์คือ นายอาริลด์ ฮาเกน และ นางกูว ยาเซียง ที่ประสบเหตุถูกโคลนดูดขณะทั้งคู่ยืนถ่ายรูปสัตว์น้ำป่าชายเลน บริเวณริมเขื่อนปากแม่น้ำหน้าเมืองกระบี่ จนปลอดภัย เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 58 คาดว่าสาเหตุมาจากที่นักท่องเที่ยวใช้เข่ากดไปที่ช่วงเอวเพื่อจะขึ้นมาจากโคลน ทำให้เกิดอาการปวดเรื้อรังมาจนถึงทุกวันนี้ โดยได้ตรวจรักษาเป็นระยะ แต่ไม่ต่อเนื่อง
นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ทีมแพทย์พยาบาลผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางได้ตรวจรักษาอาการของนานชัด พบว่า เกิดจากการใช้ งานกล้ามเนื้อหลังส่วนล่าง อย่างหนักในการประกอบอาชีพทำให้เกิดการอักเสบและเสื่อมถอยของกล้ามเนื้อและกระดูก ซึ่งต้องใช้การทํากายภาพบําบัดสัปดาห์ละ 2 ครั้งอาการจะดีขึ้นในระยะเวลาประมาณ 2 เดือนอย่างไรก็ตาม หากทำอาชีพประมงจะส่งผลกระทบขึ้นอีก
ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ จึงได้สั่งการให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดและทีมแพทย์จากโรงพยาบาลกระบี่ได้ดูแลอย่างใกล้ชิด ในส่วนของอาชีพ ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและเทศบาลเมืองกระบี่ได้ดูแล ด้านการประกอบอาชีพเพื่อเป็นรายได้ให้กับครอบครัวซึ่งอาจเป็นการค้าขายอาหารทะเลเนื่องจากนายชัดและ ครอบครัวมีความเชี่ยวชาญด้านอาหารทะเล
โอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อใช้บรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นในนามของผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่. และในส่วนของสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่อีกส่วนหนึ่ง พร้อมกล่าวให้กำลังใจ และชื่นชมชาวกระบี่ที่มีน้ำใจ สังคมจะดูแลช่วยเหลือเช่นเดียวกับนายชัด อุบลจินดา หนุ่มชาวประมงฮีโร่ ชาวกระบี่

-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น