จับไม่หมดไม่สิ้น..ทหาร กกล.ผาเมือง สนธิกำลัง ตร.แม่อาย ตชด. ยึดยาไอซ์ ยาเค 27 เป้ กว่า 404 กก. มูลค่าหลายร้อยล้านบาท

จับไม่หมดไม่สิ้น..ทหาร กกล.ผาเมือง สนธิกำลัง ตร.แม่อาย ตชด. ยึดยาไอซ์  ยาเค 27 เป้ กว่า 404 กก. มูลค่าหลายร้อยล้านบาท
   เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 61 เวลา 21.15 น. หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 กองกำลังผาเมือง ได้รับการประสานจาก  พ.ต.อ.ก่ำแก้ว สุยะติ  ผกก.สภ.แม่อาย  ว่าได้รับรายงานจากแหล่งข่าวในพื้นที่ ว่าจะมีการลักลอบลำเลียงขนยาเสพติดเข้ามาพักคอยไว้ในพื้นที่บริเวณร้านอาหารร้าง โรงแรมแม่อายธารา  ถนน แม่จัน – ฝาง  บ.ห้วยปู ม.1 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

  หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 กองกำลังผาเมือง  จึงได้สนธิกำลังร่วมกับ พันเอก เอกวุฒิ สุขรส ผู้บังคับกองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 และพันตำรวจโท นันทศักดิ์ กาศเกษม รักษาราชการแทนผู้กำกับการฝ่ายสืบสวน สภ.แม่อาย  พ.ต.ต. พีระพจน์ ธุรกิจ สว.สส .สภ.แม่อาย  พ.ต. เสรี สมนึก หัวหน้ากองบังคับการควบคุมศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือที่ 1 ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 334  ฝ่ายปกครองอำเภอแม่อาย และอาสารักษาดินแดนอำเภอแม่อาย รวมกว่า 60 นาย เข้าทำการพิสูจน์ทราบตามที่ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว  เบื้องต้นตรวจพบชายต้องสงสัย ท่าทางมีพิรุธ แต่เมื่อชายคนดังกล่าวพบเห็นเจ้าหน้าที่จึงรีบหลบหนีไปในทันที  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามไปแต่ไม่สามารถจับกุมตัวได้  พร้อมเข้าตรวจสอบบริเวณพื้นที่ร้านอาหารร้าง(แม่อายธารา) จุดเกิดเหตุ พบเป้สนามเดินป่าสีเขียว จำนวน27 เป้ ภายในพบมีกระสอบฟางสีรุ้งแอบซุกซ่อน ยาไอซ์ 21 เป้ จำนวน 305 กิโลกรัม และยาเค 6 เป้ จำนวน 99 กิโลกรัม  นับรวมทั้งหมดได้  404 กิโลกรัม  รวมมูลค่าหลายร้อยล้านบาท

 จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังกันขยายการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ ในบริเวณกว้าง  เพื่อหาสิ่งผิดกฎหมายเพิ่มเติมแต่ไม่พบเพิ่มแต่อย่างไร  จึงได้นำยาเสพติดทั้งหมดออกจากพื้นที่และลำเลียงเข้ามาตรวจสอบที่  สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ เพื่อส่งให้พนักงานสอบสวน  สภ.แม่อาย  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมเร่งขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดล็อตใหญ่กันต่อไป
แหล่งข่าวจาก  นกยุง – กิจการพลเรือนทหารกองทัพภาค 3

ณฐพัชร์ อภิโชคกุล  หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ   บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์   ///////  รายงาน  //////////
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น