เด็กนักเรียนพลเมืองดีจากโรงเรียนบ้านบาโงมาแยช่วยจับนกยูงไม่ทราบสายพันธุ์ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองประเภท1ที่พลัดหลงจากป่า ส่งคืนเจ้าหน้าที่(คลิป)

เด็กนักเรียนพลเมืองดีจากโรงเรียนบ้านบาโงมาแยช่วยจับนกยูงไม่ทราบสายพันธุ์ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองประเภท1ที่พลัดหลงจากป่า ส่งคืนเจ้าหน้าที่

         ขณะที่เด็กนักเรียนชาย 2 คน จากโรงเรียนบ้านบาโงมาแย ม.3 ต.สากอ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาสกำลังเดินทางไปโรงเรียนได้เห็นนกตัวหนึ่งอยู่บริเวณข้างทาง ซึ่งรูปร่างและสีสันแปลกตา แตกต่างจากนกที่เคยพบเจอโดยอาจเป็นนกหายากและเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองที่อยู่ในเขตอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืชตามที่ได้เรียนมา  และคาดว่าจะพลัดหลงออกมาจากป่า จึงช่วยกันจับตั้งใจจะนำไปมอบให้คุณครูที่โรงเรียนช่วยดำเนินการต่อ แต่เมื่อได้เจอด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสากอ จึงตัดสินใจมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นจึงได้ประสาน พ.ต.ท.จรูญ ชัยกิจกรณ์ สารวัตรสถานีตำรวจภูธร และนายสำเนาว์ ขอร่วมกลาง พนักงานพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติบูโด กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์พืชมารับนกตัวดังกล่าวไปโดยมีนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดีร่วมเป็นสักขีพยาน

           นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี กล่าวว่า โชคดีที่นกตัวนี้ได้เจอพลเมืองดีที่เป็นนักเรียนทั้ง2คนนี้ เพราะเป็นนกยูงสีสันสวยงามแต่ยังไม่ทราบสายพันธ์ซึ่งเป็นสัตว์ป่าสงวนประเภท1 ซึ่งหายากมาก เพราะตนเองก็เพิ่งเห็นเป็นครั้งแรก

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น