• กระบี่ติ่มซำ ไสไทย

  ขอเชิญทุกท่านร่วมแข่งขันกินขนมจีบในกิจกรรม "กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่"

 • กระบี่สมุนไพร

  ร้านขายยาสมุนไพรมานานกว่า 30 ปี โดยได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในจังหวัดกระบี่และจังหวัดใกล้เคียง

 • ...

  ...

 • สิงห์ทองออโต้เพนท์

  ศูนย์ซ่อมสีรถและตัวถัง โทร075-817208,081-8942976...

 • เมเจอร์

  เมเจอร์

 • Van VIP Krabi

  บริการถตู้เช่าเหมาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในจังหวัดกระบี่ และสถานที่อื่นๆโดยทีมงานมืออาชีพ สอบถามโทร.0848626639

วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561

เด็กนักเรียนพลเมืองดีจากโรงเรียนบ้านบาโงมาแยช่วยจับนกยูงไม่ทราบสายพันธุ์ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองประเภท1ที่พลัดหลงจากป่า ส่งคืนเจ้าหน้าที่(คลิป)

เด็กนักเรียนพลเมืองดีจากโรงเรียนบ้านบาโงมาแยช่วยจับนกยูงไม่ทราบสายพันธุ์ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองประเภท1ที่พลัดหลงจากป่า ส่งคืนเจ้าหน้าที่

         ขณะที่เด็กนักเรียนชาย 2 คน จากโรงเรียนบ้านบาโงมาแย ม.3 ต.สากอ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาสกำลังเดินทางไปโรงเรียนได้เห็นนกตัวหนึ่งอยู่บริเวณข้างทาง ซึ่งรูปร่างและสีสันแปลกตา แตกต่างจากนกที่เคยพบเจอโดยอาจเป็นนกหายากและเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองที่อยู่ในเขตอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืชตามที่ได้เรียนมา  และคาดว่าจะพลัดหลงออกมาจากป่า จึงช่วยกันจับตั้งใจจะนำไปมอบให้คุณครูที่โรงเรียนช่วยดำเนินการต่อ แต่เมื่อได้เจอด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสากอ จึงตัดสินใจมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นจึงได้ประสาน พ.ต.ท.จรูญ ชัยกิจกรณ์ สารวัตรสถานีตำรวจภูธร และนายสำเนาว์ ขอร่วมกลาง พนักงานพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติบูโด กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์พืชมารับนกตัวดังกล่าวไปโดยมีนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดีร่วมเป็นสักขีพยาน

           นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี กล่าวว่า โชคดีที่นกตัวนี้ได้เจอพลเมืองดีที่เป็นนักเรียนทั้ง2คนนี้ เพราะเป็นนกยูงสีสันสวยงามแต่ยังไม่ทราบสายพันธ์ซึ่งเป็นสัตว์ป่าสงวนประเภท1 ซึ่งหายากมาก เพราะตนเองก็เพิ่งเห็นเป็นครั้งแรก

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...