• กระบี่ติ่มซำ ไสไทย

  ขอเชิญทุกท่านร่วมแข่งขันกินขนมจีบในกิจกรรม "กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่"

 • กระบี่สมุนไพร

  ร้านขายยาสมุนไพรมานานกว่า 30 ปี โดยได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในจังหวัดกระบี่และจังหวัดใกล้เคียง

 • ...

  ...

 • สิงห์ทองออโต้เพนท์

  ศูนย์ซ่อมสีรถและตัวถัง โทร075-817208,081-8942976...

 • เมเจอร์

  เมเจอร์

 • Van VIP Krabi

  บริการถตู้เช่าเหมาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในจังหวัดกระบี่ และสถานที่อื่นๆโดยทีมงานมืออาชีพ สอบถามโทร.0848626639

วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561

สตูล “ เปิดม่านบากันใหญ่ งานกินปู ครั้งที่ 1” เพื่อส่งเสริมงานอนุรักษ์และการท่องเที่ยว(คลิป)

สตูล “ เปิดม่านบากันใหญ่ งานกินปู ครั้งที่ 1” เพื่อส่งเสริมงานอนุรักษ์และการท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านบากันใหญ่
          วันนี้10ธ.ค.61ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ศูนย์เรียนรู้ชุมชนบ้านบากันใหญ่ ร่วมกับเครือข่ายทสม.ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองและชุมชนบากันใหญ่ได้กำหนดจัดกิจกรรม “ เปิดม่านบากันใหญ่ งานกินปู ครั้งที่ 1” เพื่อส่งเสริมงานอนุรักษ์และการท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านบากันใหญ่เป็นชุมชนท่องเที่ยวที่เกิดจากการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยมีนายรอสี  ใบกาเด็ม รองนายกอบจ.สตูล เป็นประธานในพิธีกิจกรรมในงาน มีการแข่งขันเรือพรีส ชิงแชมป์บ้านบากันใหญ่ ร่วมปล่อยปูม้าไข่นอกกระดองถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จพระเทพฯ กินปูแบบบุฟเฟ่ ของดีชุมชนบ้านบากันใหญ่อาทิ ปูม้าดินโคลนลาวาภูเขาไฟ  ปูดำนึ่ง ปูนักเลงชุบแป้งทอด  หอยลิ่ม  สาหร่ายผมนาง และหอยหวาน  ซึ่งอาหารทะเลทั้งหมดเกิดจากการทำประมงแบบอนุรักษ์ ทำให้อาหารทะเลของบ้านบากันใหญ่มีความอุดมสมบูรณ์
        นอกจากนี้จัดกิจกรรมเที่ยวชมสันหลังมังกรแดง ชมรุกขมรดกของแผ่นดิน ต้นไม้ใต้ร่มพระบารมีสมเด็จพระเทพฯ ร่วมปล่อยปูไข่นอกกระดองเพื่อคืนปูกลับคืนสู่ธรรมชาต  ร่วมปลูกป่าชายเลน   นั่งซาเล้งเที่ยวชมวิถีชุมชนคนเกาะบากัน-ตันหยง โดยงานดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าร่วมเป็นอย่างมาก โดยนักท่องเที่ยวบอกว่าอาหารทะเลของที่นี่มีความสด หวานอร่อยและที่สำคัญผู้คนมีความน่ารักเป็นกันเองส่วนแหล่งท่องเที่ยวก็ยังมีความสวยงามและบริสุทธิ์อยู่มาก
นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล
-----------------------------------------------

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...