นราธิวาส มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพตามโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิต(คลิป)

นราธิวาส มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพตามโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตเน้นย้ำผู้ผ่านการบำบัดรักษาฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดอย่าหันหลังไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก มุ่งหน้าพัฒนาพัฒนาอาชีพที่ผ่านอบรมมาอย่างเต็มความสามารถ เพื่อคืนคนดีสู่สังคม
          17 พ.ย.61  ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส นายสมหวัง  เรืองเพ็ง ปลัดจังหวัดนราธิวาสเป็นประธานพิธีมอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพตามโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ผ่านการบำบัดรักษาฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประจำปี 2561  โดยมีนายชัยเจริญ  มูสิกิ้ม หัวหน้าฝ่ายอำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดนราธิวาส นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ และผู้ผ่านการบำบัดรักษาฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดจำนวน 84 คน ร่วมในพิธีฯ
            นายสมหวัง  เรืองเพ็ง ปลัดจังหวัดนราธิวาส กล่าวเน้นย้ำว่า ขอให้ผู้ผ่านการบำบัด ฯให้สัญญากับตนเองว่าจะไม่กลับไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก  ตอนนี้เราเป็นคนใหม่ ต้องทำสิ่งใหม่ๆที่ดี และขอให้ตั้งใจทำหน้าที่และประกอบอาชีพตามหลักสูตรอาชีพที่อบรมมาอย่างดีที่สุด   ซึ่งทุกสาขาอาชีพนี้เป็นสาขาอาชีพยอดนิยมในสังคม สามารถสร้างรายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ 
 พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า  แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้สั่งการให้กำลังในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ สนธิกำลังปฏิบัติมุ่งเน้นไปที่กลุ่มผู้ค้าในเวลาคราวเดียวกัน เป็นไปตามแผน ยุทธศาสตร์พลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติด และตามแผนประชารัฐร่วมใจสร้างหมู่บ้านชุมชนมั่นคงปลอดภัยยาเสพติดปี 2560   เพื่อให้ปัญหายาเสพติดจะต้องหมดสิ้นไปจากสังคมชุมชนก็ด้วยพลังความร่วมมือร่วมใจของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง  หรือการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนรวมพลังกันแก้ไขปัญหายาเสพติดให้หมดสิ้นไป 
           สำหรับผู้ผ่านการบำบัดรักษาฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเริ่มดำเนินการฝึกอบรมฯตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.-2 ส.ค.61 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์ฝึกอาชีพพระราชทานจังหวัดนราธิวาส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส จำนวน 6 สาขาอาชีพ ได้แก่ สาขาช่างเชื่อมโลหะ ช่างซ่อมเครื่องยนต์ขนาดเล็ก ช่างทำเฟอร์นิเจอร์ ช่างตัดผม ช่างซ่อมเครื่องปรับอากาศ และช่างไฟฟ้า จำนวนทั้งสิ้น 84 คน โดยได้รับงบประมาณจากศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ผ่านการบำบัดรักษาฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด จะไม่กลับไปเสพซ้ำ และเสริมสร้างความเชื่อมมั่นให้แก่ผู้เลิกยาเสพติดสามารถดำรงชีวิตในสังคมได้อย่างมีความสุข พัฒนาเป็นครองครัวคุณธรรม “สัจจะ สันติสุข “ต่อไป                     

ภาพ/ข่าว ซาการียา  ดอเลาะ  จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น