มักง่าย!นายก อบต.ไสไทย จ.กระบี่ โวย!กับผู้ประกอบการโรงแรมในพื้นที่อ่าวนาง แอบนำขยะกองงข้างถนน สร้างมลพิษ

อบต.ไสไทย เก็บหลักฐาน ให้แขวงทางหลวงกระบี่ แจ้งความดำเนินคดีโต ทิ้ กับผู้ประกอบการโรงแรมในพื้นที่อ่าวนาง แอบนำขยะกองงข้างถนน สร้างมลพิษ

เมื่อเวลา 10.00 น วันที่ 7 พ.ย.61 นายหราบ หง้าฝา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ ได้รับแจ้งจากประชาชนและนักท่องเที่ยว ว่ามีเศษขยะจำนวนมาก ถูกนำมากองทิ้งไว้บริเวณถนนสาย อ่าวน้ำเมา-อ่าวนาง ม.5 ต.ไสไทย ซึ่งอยู่ใกล้กับสนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยนายณัฐนน จันทร์คง รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกระบี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ อบต.ไทย พร้อมประสานรถเก็บขนขยะ อบต.เข้าทำการจัดเก็บ 
      จากการตรวจสอบพบกองขยะขนาดใหญ่ มีทั้งถุงดำขยะเปียก ขยะแห้ง เศษอาหาร และเศษโฟมห่อหุ้มบรรจุภัณฑ์ คาดว่าถูกนำมากองทิ้งไว้ริมถนน ซึ่งทำลายทัศนียภาพทางสายตาสกปรกรุงรัง เป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคและทำลายภาพลักษณ์ที่เสียหายต่อการท่องเที่ยวอย่างมาก เนื่องจากจังหวัดกระบี่ ในช่วงนี้มีเทศกาลสำคัญงานแสดงศิลปะนานาชาติไทยแลนด์เบนน่าเล่ กระบี่ และเป็นช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว 

นายหราบ กล่าวว่า ขยะกองดังกล่าว คาดว่าถูกคนมักง่ายแอบนำมากองทิ้งไว้เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา และจากการตรวจสอบภายในกองขยะพบเบาะแสที่มาของขยะเป็นใบเสร็จสั่งสินค้าของโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่อ่าวนาง เบื้องต้นได้มอบหลักฐานชิ้นดังกล่าวให้กับทางแขวงทางหลวงกระบี่ เพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีอาญาเอาผิดกับโรงแรมดังกล่าว ให้เป็นคดีตัวอย่าง และป้องปราม สถานประกอบการ ไม่ให้นำขยะมาทิ้งข้างทางอีก เพราะชาวบ้านรับไม่ได้ และมีการรณรงค์ เรื่องความสะอาดอย่างต่อเนื่อง 
นายณัฐนน จันทร์คง รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกระบี่ กล่าวว่า หลังจากนี้จะนำหลักฐานที่เจอในกองขยะ เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับจะนำป้ายห้ามทิ้งขยะมาปักไว้ในพื้นที่ดังกล่าวด้วย เพราะจุดดังกล่าวไม่ใช่ที่ทิ้งขยะ โดยผู้ที่นำขยะมาทิ้งจะมีความผิดตามกฎหมาย
----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น