นราธิวาส ปล่อยแถวกวาดล้างผู้ค้ายาเสพติด และค้นหาผู้เสพเข้าสู่กระบวนการบำบัด

นราธิวาส ปล่อยแถวกวาดล้างผู้ค้ายาเสพติด และค้นหาผู้เสพเข้าสู่กระบวนการบำบัด

ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ปล่อยแถวกวาดล้างผู้ค้ายาเสพติด และค้นหาผู้เสพเข้าสู่กระบวนการบำบัด ย้ำ ทุกภาคส่วนบูรณาการสนธิกำลังกันปฏิบัติร่วมมือกันปราบปรามผู้ค้าอย่างจริงจัง รวมพลังแก้ไขปัญหายาเสพติด คืนความสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้

     นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวกวาดล้างผู้ค้ายาเสพติด และค้นหาผู้เสพเข้าสู่กระบวนการบำบัด (ตามแผนปฏิบัติการรวมพลังแก้ไขปัญหายาเสพติด คืนความสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้) ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองนราธิวาส ซึ่งมีนายสมหวัง เรืองเพ็ง ปลัดจังหวัดนราธิวาส พลตำรวจตรี ดุษฎี ชูสังกิจ รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส พันตำรวจเอก เจริญ ธรรมขันธ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนราธิวาส พันเอก ไพศาล หนูสังข์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง กว่า 300 คน ร่วมในพิธี

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจ้งหวัดนราธิวาส กล่าวว่า การแก้ปัญหายาเสพติดเป็นเรื่องที่รัฐบาลให้ความสำคัญอย่างมาก ซึ่งการกวาดล้างยาเสพติดแบบบูรณาการ ในวันนี้ (5 พ.ย. 61) หน่วยกำลังพลมีเป้าประสงค์เดียวกัน คือ สกัดกั้นยาเสพติด ประกอบกับแม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้สั่งการให้กำลังในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ สนธิกำลังปฏิบัติมุ่งเน้นไปที่กลุ่มผู้ค้าในเวลาคราวเดียวกัน เป็นไปตามแผน ยุทธศาสตร์พลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติด และตามแผนประชารัฐร่วมใจสร้างหมู่บ้านชุมชนมั่นคงปลอดภัยยาเสพติด ปี 2560 ซึ่งได้มีการบำบัดแก่ผู้เสพมาโดยตลอด แต่สิ่งสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด ปัญหายาเสพติดจะต้องหมดสิ้นไปจากสังคม ชุมชน ก็ด้วยพลังความร่วมมือร่วมใจของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง หรือการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน ซึ่งการปฏิบัติครั้งนี้ขอให้มุ่งเน้นไปยังกลุ่มผู้ค้า และค้นหาผู้เสพเข้าสู่กระบวนการบำบัดเป็นสำคัญ

    ด้าน พลตำรวจตรี ดุษฎี ชูสังกิจ รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า ปัญหายาเสพติถือว่าเป็นวาระเร่งด่วนที่ต้องรีบดำเนินการแก้ไข เพื่อให้จังหวัดนราธิวาสเป็นจังหวัดที่ปลอดจากอาชญากรรม และมีความปลอดภัยเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ โดยบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน ร่วมกันขับเคลื่อนกวาดล้างผู้ค้ายาเสพติด และค้นหาผู้เสพเข้าสู่กระบวนการบำบัด ตามแผนการปฏิบัติ การรวมพลังแก้ไขปัญหายาเสพติด เพื่อคืนความสุข คืนรอยยิ้ม ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น