สตูล ชาวบ้านเดือดร้อนหนักถนนสร้างขาดช่วง(มีคลิป)

สตูล ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาสภาพถนนที่สร้างขาดตอนไม่แล้วเสร็จ โดยเว้นช่วงตรงกลางไว้ประมาณ 2 ก.ม.สัญจรไป-มาด้วยความลำบาก 
         
วันนี้13พ.ย.2561ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านบ้านราวปลา ม.9 ต.ทุ่งหว้า อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล กว่า 290 ครัวเรือนประมาณ 1 พันคนได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาสภาพถนนที่สร้างขาดตอนไม่แล้วเสร็จ โดยเว้นช่วงตรงกลางไว้ประมาณ 2 ก.ม. ซึ่งถนนที่เว้นช่วงไว้ระหว่างถนนลาดยางกับถนนคอนกรีต มีสภาพขรุขระ เป็นหลุ่มเป็นบ่อ มีก้อนหินระเกะระกะสัญจรไป-มาด้วยความลำบาก  ขณะที่ถนนในซอยเข้าหมู่บ้านอีก 7 สายมีสภาพเป็นหลุมบ่อ โดยเฉพาะที่บริเวณซอย5 ถนนเป็นหินและดินลูกรัง บางจุดถนนถูกน้ำกัดเซาะเป็นร่องจนรถแทบจะวิ่งไม่ได้เกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง
         นายอนิรุตณ์  ช่วยปาน  อยู่บ้านเลขที่25/9 ม.9 ต.ทุ่งหว้า อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล กล่าวว่าถนนเส้นทางสายหลักบ้านราวปลา-ทุ่งหว้าเป็นถนนลาดยางจนถึงก.ม.ที่7-9 เว้นช่วงไว้และหลังจากกม.ที่9 เป็นถนนคอนกรีตและลาดยาง ซึ่งสภาพถนนที่เว้นช่วงไว้นั้นเป็นเส้นทางเดียวที่เข้าหมู่บ้านโดยเส้นทางเป็นพื้นที่สูงที่ชัน  เคยสอบถามไปยังผู้เกี่ยวข้องบอกว่างบประมาณหมดบ้างอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเทือกเขาบรรทัดบ้างแต่ตนก็ข้องใจเพราะเส้นทางทั้งหมดหากพูดกันตามตรงก็อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯทั้งหมดแต่ถนนกลับขาดช่วงทำให้เดินทางด้วยความลำบากโดยเฉพาะขับรถจักรยานยนต์ในช่วงกลางคืน นอกจากนี้ถนนซอยอีก 7 สายที่อยู่ในสภาพขรุขระ ก่อนหน้านี้ทางอบต.ก็เอาหินผุมาถมในจุดที่เป็นหลุมเป็นบ่อ แต่เมื่อฝนตกน้ำที่ไหลกัดเซาะก็ทำให้สภาพถนนกลับมาแย่เหมือนเดิมโดยเฉพาะ 4 ปีที่ผ่านมาไม่เคยได้รับการดูแลแก้ไขเลย ชาวบ้านที่นำผลิตผลทางการเกษตรโดยเฉพาะน้ำยางพาราสดที่นำ
ออกมาขายแต่ละครั้งแทบจะไม่เหลือมาขาย  หกไประหว่างทางมากกว่าครึ่งยิ่งตอนนี้ราคาน้ำยางแสนถูกชาวบ้านซึ่งเป็นชาวสวน 100 เปอร์เซ็นต์แทบจะไม่ได้อะไรเลยเดือดร้อนกันมาก ช่วงฝนตกก็มีสภาพเป็นหลุมน้ำท่วมขังคอสะพานบางแห่งขาดจนสายน้ำเปลี่ยนทิศทางชาวบ้านต้องทำสะพานไม้เพื่อใช้ในการสัญจรไป-มา บางซอยถนนถูกน้ำเซาะจนก้อนหินโผล่ตรงกลางขับรถเกิดอุบัติเหตุรถล้ม บางแห่งถนนเป็นร่องชัดเจนต้องขับหลีกกันเอง จึงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาให้กับชาวบ้านม.9 บ้านราวปลาด้วยเพราะตลอด4-5 ปีที่ผ่านมาไม่ได้รับการแก้ไขช่วยเหลือเลย
นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น