วอนช่วยเหลือ!เด็กชายวัย 6 ปี ชาวอ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ป่วยติดเชื้อในสมองตั้งแต่อายุ1ขวบ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ อาศัยอยู่กับพ่อฐานะยากจนไม่มีเงินรักษา

วอนช่วยเด็กชายวัย 6 ปี ชาวอ.เกาะลันตา จ.กระบี่  ป่วยติดเชื้อในสมองตั้งแต่อายุ1ขวบ  ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้  อาศัยอยู่กับพ่อฐานะยากจนไม่มีเงินรักษา ขณะที่พี่สาวคนโตต้องออกจากโรงเรียน มาช่วยดูแล  รถสามล้อพ่วงที่ใช้ทำมาหากิน  เพื่อเอาเงินมารักษาลูกจนหมดตัว และมีหนี้สินรุงรังจนภรรยาแยกทางทิ้งลูกสองคนให้เลี้ยงดูลำพัง
วันที่ 31 ต.ค.61
      ผู้สื่อข่าวรับแจ้ง มี เด็กชายอายุ 6 ขวบ พิการ ติดเชื้อในสมอง  อาศัยอยู่บ้านเลขที่   383 ม.4   ต.ศาลาด่าน  อ.เกาะลันตา  จ.กระบี่   พ่อแม่ฐานะยากจน  ไม่มีเงินรักษา  ล่าสุดแม่ก็แยกทางไปมีครอบครัวใหม่  ทิ้งให้พ่อดูแลลูกเพียงลำพัง สภาพความเป็นอยู่ลำบากมากยิ่งขึ้น  ขณุที่ลูกสาวคนโตต้องออกจากโรงเรียน  มาช่วยดูแลน้อง  สภาพน่าเวทนา จึงเดินทางไปตรวจสอบพบ  นายอัดด้าหนาน  พยายาม  อายุ 42 ปี  เจ้าของบ้าน กำลังนุ่งอุ้มลูกพิการ ให้ดื่มนมกล่อง  และ ด.ช.ธนภัทร์  พยายาม อายุ 6 ขวบ พิการติดเชื้อในสมอง  น.ส.ชลธร  พยายาม อายุ18 ปี  ช่วยดูแล
 นายอัดด้าหนาน  เปิดเผยว่า ตนและอดีตภรรยามีลูกด้วยกัน3 คน ลูกสาวคนโตปัจจุบันอายุ18ปี  ลูกสาวคนรองเสียชีวิตจากโรคติดเชื้อในสมอง ตอนอายุได้8 ปี  ส่วนคนสุดท้องอายุ6ขวบ  ป่วยติดเชื้อในสมองเช่นกัน    ตนหาเลี้ยงครอบครัวด้วยการขับรถสามล้อพ่วงรับส่งนักท่องเที่ยว รายได้ไม่แน่นอน  จนกระทั้งลูกสาวคนรองป่วยโรคติดเชื้อในสมอง จึงต้องพาไหรักษา ตามรพ.ต่างๆ  จนหมดเงินไปหลายแสนบาท  ทำให้มีหนี้สินติดตัวมากมาย จึงต้องขายรถสามล้อ ไป  ครอบครัวลำบากมากขึ้น  และลูกสาวคนโตตอนนั้นเรียนอยู่ชั้นม.1  ได้เทอมเดียว ต้องออกจากโรงเรียนกลางคันเพราะไม่มีเงินส่งเสียและให้มาช่วยดูแลน้องที่ป่วยพิการ   จนกระทั่งลูกสาวคนรองอายุ8ปี เสียชีวิตด้วยโรคติดเชื้อในสมอง    ด้วยความที่ฐานะลำบาก  ภรรยาก็ได้แยกทางไปมีครอบครัวใหม่ ทำให้ต้องแบกรับภาระดูแลครอบครัวเพียงลำพัง  และต้องคอยดูแลรักษาลูกชายคนสุดท้องที่ป่วยติดเชื้อในสมองด้วย  

 นายอัดด้าหนาน กล่าวอีกว่า ตอนนี้รายได้มาจากการออกทำประมง  ซึ่งไม่แน่นอน บางวันก็ได้บ้างไม่ได้บ้าง  แต่ค่าใช้จ่ายมีทุกวัน โดยเฉพาะลูกคนเล็กที่พิการ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้   กินอะไรไม่ได้ ต้องซื้อนมกล่อง วันละ 100บาท มาให้ดื่ม  ตอนนี้ก็รักษาไปตามมีตามเกิด  เพราะไม่มีเงินไปรักษาโรงพยาบาล  มีเพียงเบี้ยคนพิการ เดือนละ600บาท     แต่ค่าใช้จ่ายในครอบครัวมีมาย รวมทั้งหนี้สิน ทำให้ความครัวลำบากมากยิ่งขึ้น ตอนนี้ตนต้องหาเลี้ยงครอบครัวคนเดียว ส่วนลูกสาวก็ให้ช่วยดูแลน้อง และอยากจะรักษาลูกชายให้หายป่วย  ไม่อยากให้เสียชีวิตามพี่สาวไปอีกคน  หากเป็นไปได้จึงอยากหน่วยงานที่มีหน้าที่ดูแลหาทางช่วยเหลือ ด้วย เพราะตนฐานะยากจนไม่มมีเงินพาลูกไปหาหมอรักษา
 หากต้องการช่วยเหลือ ครอบครัว นายอัดด้าหนาน  ติดต่อได้ที่  โทร. 098-6740757 โอนเงินเข้าบัญชี  น.ส.ชลธร  พยายาม    ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเกาะลันตา หมายเลขบัญชี  797-233934-1...

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น