รอด ปาฏิหาริย์ ฟ้าผ่ายอดเขาถ้ำเสือ เฉียดกลุ่มนักท่องเที่ยวเพียงแค่ 2 เมตร ไร้คนเจ็บ-ตาย(คลิป)

รอด ปาฏิหาริย์ ฟ้าผ่ายอดเขาถ้ำเสือ เฉียดกลุ่มนักท่องเที่ยวเพียงแค่ 2 เมตร ไร้คนเจ็บ-ตาย

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 5 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ กระบี่ใหญ่ สังกัด สภ.เมืองกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาและมูลนิธิประชาสันติสุขรีบเข้าที่เกิดเหตุหลังรับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุฟ้าผ่าบริเวณยอดเขาวัดถ้ำเสือวิปัสสนา บ้านถ้ำเสือ ม.12 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ หลังรับแจ้งจากนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปบนยอดเขาว่าเกิดฟ้าผ่าช่วงที่ท้องฟ้าบริเวณดังกล่าวกำลังครึ้มฟ้าครึ้มฝน โดยขณะเกิดเหตุมีนักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างชาติ เดินขึ้นไปเที่ยวชมความงามบนยอดเขา โดยหลังตรวจสอบแล้วพบว่าไม่มีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จากเหตุการณ์ดังกล่าว มีเพียงนายทนงค์ศักดิ์ มานะพันธ์ อายุ 36 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ประสบเหตุ มีอาการแขนขาชาเล็กน้อย จนท.ให้นั่งพักไม่นานก็หายเป็นปกติ จากนั้นตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ประกาศแจ้งให้นักท่องเที่ยว ที่ยังอยู่บนยอดเขา กลับลงมาเพื่อความปลอดภัย

นายทนงค์ศักดิ์ เล่าเหตุการณ์นาทีระทึกให้ฟังว่า ขณะที่ตนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกลุ่มหนึ่ง ประมาณ 6-7 คน กำลังเดินขึ้นบันไดไปบนยอดเขา ซึ่งเป็นช่วงที่ท้องฟ้าเริ่มมืดครึ้มเนื่องจากมีเมฆฝนจำนวนมาก
ระหว่างเดินอยู่ก็เกิดมีแสงสว่างวาบขึ้น ห่างจากตัวตนและกลุ่มนักท่องเที่ยว ประมาณ 2 เมตร สายฟ้าพุ่งลงบนพื้นดิน จากนั้นตนก็มีอาการชาที่แขนและขา ส่วนนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ที่อยู่ใกล้กัน ไม่ได้รับอันตรายใดๆ ซึ่งช่วงเกิดเหตุ โชคดีที่ไม่มีใครกำลังเล่นโทรศัพท์ หรืออุปกรณ์สื่อสาร ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นถือเป็นเหตุระทึกเชื่อว่าเป็นปาฏิหารและความศักดิ์สิทธิ์ขององค์พระธาตุวัดถ้ำเสื่อ ตนรีบกลับลงมาที่ด้านล่างก็ยังมีอาการตกใจอยู่ เพราะไม่เคยเจอเหตุฟ้าผ่าใกล้ตัวขนาดนี้...


/ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง - รายงาน 
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น