พบแล้ว !!! 2 สามีภรรยา ชาวฝรั่งเศส หลงป่าเทือกเขาพนมเบญจา ต.ทับปริก อ.เมือ จ.กระบี่ จนท.ระดมค้นหากว่า 5 ชม.(คลิป)

พบแล้ว !!! 2 สามีภรรยา ชาวฝรั่งเศส   หลงป่าเทือกเขาพนมเบญจา ต.ทับปริก  อ.เมือ จ.กระบี่    เจ้าหน้าที่ระดมค้นหากว่า 5  ชั่วโมง และช่วยเหลือลงมาได้อย่างปลอดภัย 

 เมื่อเวลา 15.00  น.วันที่ 11  พ.ย.61  พ.ต.อ.สมเด็จ  สุขการ   ผกก.สภ.เมืองกระบี่  พร้อมด้วย  พ.ต.ท.อรรถพล แสนใจวุฒิ   สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่  เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา   เจ้าหน้าที่กอ.รมน.จ.กระบี่  ทหารจากกองพันทหาราบที่1กรมทหารที่15 เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว    หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา เร่ง เข้าให้การช่วยเหลือ  Mr. Desmarest   Cristophe  Paul  Henri  อายุ44 ปี  และMiss Schmor   Muriel   อายุ 34 ปี  สองสามีภรรยา สัญชาติฝรั่งเศส   หลังทั้งสองเดินเท้าเข้าไปศึกษาธรรมชาติ   บริเวณน้ำตกห้วยโต้ เขต อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา  ต.ทับปริก  อ.เมือง  จ.กระบี่  เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา  แต่เกิดพลัดหลง และ หาทางกลับไม่ได้  จึงประสานขอความช่วยเหลือจาก  เจ้าหน้าที่ ซึ่งได้ระดมกำลัง ออกตามหา และสามารถเข้าช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย  โดยใช้เวลานานกว่า5 ชม.  จึงได้พบนักท่องเที่ยวทั้งสองที่อยู่ในสภาพอ่อนเพลียหมดแรง อ่อนล้าเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และได้นำเกลือแร่ให้กินจนหายอาการอ่อนเพลียพร้อมทั้งจัดหาอาหารข้าวกล่องให้กิน ก่อนส่งกลับที่พัก
 ด้วย  พ.ต.ท.อรรถพล แสนใจวุฒิ   สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า  ว่า ก่อนเกิดเหตุ สองสามี ภรรยา ได้เข้าพักที่โรงแรงแห่งหนึ่งในตำบลหนองทะเล  อ.เมือง  จ.กระบี่  เมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา  จากนั้นได้เช่ารถจักรยานยนต์  มาท่องเที่ยวที่บริเวณน้ำตกห้วยโต้  เขตอุทยานแห่งชาติเขพนมเบญจา  โดยจอดรถจักรยานยนต์ทิ้งไว้ที่ทำการอุทยาน  ก่อนเดินเท้าเข้าไปศึกษาธรรมชาติ ขึ้นไป บริเวณเทือกเขาพนมเบญจา 
ห่างจากที่ทำการอุทยานประมาณ 5 กิโลเมตร    แต่ได้เกิดหลงทางติดอยู่ในป่า หาทางกลับไม่ได้  จึงได้แจ้งเพื่อนๆชาวฝรั่งเศส  ขอความช่วยเหลือโดยส่งข้อความทางเมสเซนเจอร์  ก่อนประสานขอความช่วยเหลือ  เจ้าหน้าที่ ระดมกำลังกว่า 50นาย   กระจาย กำลังค้นหาอยู่นานกว่า 5 ชั่วโมง ก่อนพบตัว และช่วยเหลือลงมาได้อย่างปลอดภัย..

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง -รายงาน
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น