ฮือฮา พบรังต่อหัวเสือยักษ์ยาวกว่า 2 เมตร กว้างกว่า 1 เมตร สุดแปลกรูปทรงสามเหลี่ยมยอดสูงคล้ายเจดีย์ ทำรังภายในวัดกระบี่น้อย(คลิป)

ฮือฮา พบรังต่อหัวเสือยักษ์ยาวกว่า 2 เมตร กว้างกว่า 1 เมตร สุดแปลกรูปทรงสามเหลี่ยมยอดสูงคล้ายเจดีย์ ทำรังภายในวัดกระบี่น้อย ด้านชาวบ้านเผย ใหญ่มากเพิ่งเคยเห็น

วันที่ 7 พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่วัดกระบี่น้อย ม.6 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ มีรังต่อหัวเสือขนาดใหญ่ยักษ์ ไม่เคยพบเจอมาก่อน จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบรังต่อหัวเสือ ทำรังอยู่บนต้นพะยอมภายในวัด สูงจากพื้นประมาณ 10 เมตร โดยาวกว่า 2 เมตร กว้างประมาณ 1 เมตร สร้างความฮือฮาแก่ชาวบ้านที่เข้ามาทำกิจธุระภายในวัด ขณะที่ชาวบ้านบางคนเผย ครั้งแรกที่เคยเห็นขนาดใหญ่ยักษ์ขนาดนี้ ที่น่าแปลกรูปทรงสามเหลี่ยม มียอดแหลมคล้ายเจดีย์ 

นายวิชิต เนื้อนุ้ย อายุ 55 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 5 ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่ มีอาชีพทำสวน และมีอาชีพเสริม จับลูกต่อหัวเสือขาย เปิดเผยว่า ตั้งแต่ออกจับลูกต่อหัวเสือขายตามป่าเขา ในระยะหลายปีที่ผ่านมา ยอมรับไม่เคยเจอรังใหญ่ขนาดนี้มาก่อน โดยมีตัวต่อบินเข้าออกนับพันตัว ถือว่าเป็นครั้งแรกที่พบยอมรับว่ารังนี้ใหญ่มาก ไม่เคยเจอมาก่อน และเป็นที่น่าสังเกตว่า ตัวต่อหัวเสือไม่ดุร้าย เหมือนกับรังอื่นที่เจอ คาดว่ารังนี้ มีอายุ ไม่น้อยกว่า 1 ปี

เบื้องต้นทางวัด ห้ามประชาชนห้ามเข้าใกล้หรือรบกวนรังต่อดังกล่าว เกรงว่าจะถูกต่อหัวเสือทำร้ายเอาได้ ส่วนที่รังใหญ่ขนาดนี้ เนื่องจากรังต่ออยู่ภายในบริเวณวัด ไม่มีใครกล้าเผาทำลาย จึงทำให้ต่ออยู่อย่างสงบ และสร้างรังจนใหญ่มหึมา

//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น