นาวิกโยธินภาคใต้ ค่ายจุฬาภรณ์ จัดกิจกรรม “พหุวัฒนธรรม รวมใจสร้างฝายชะลอน้ำ พลิกฟื้นนาร้าง”

นาวิกโยธินภาคใต้ ค่ายจุฬาภรณ์ จัดกิจกรรม “พหุวัฒนธรรม รวมใจสร้างฝายชะลอน้ำ พลิกฟื้นนาร้าง” จุดประกายชาวบ้านและเยาวชน  ให้กลับมาใช้อีกครั้ง หลังร้างมานาน
               (วันนี้) 28 ต.ค.61 ณ บ้านเชิงเขา ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.เจาะ จ.นราธิวาส น.อ.นิรัตน์  ทากุดเรือ ผบ.ฉก.นย.ทร./ผบ.ฉก.นย.ภต.เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม “พหุวัฒนธรรม รวมใจสร้างฝายชะลอน้ำ พลิกฟื้นนาร้าง” เพื่อเป็นแหล่งน้ำต้นทุน ช่วยกักเก็บน้ำและชะลอการไหลเวียนของน้ำ ป้องกันน้ำท่วมจากแม่น้ำลำธารในช่วงฤดูฝนที่เสี่ยงต่อกระแสน้ำที่รุนแรง และขาดน้ำในหน้าแล้ง ช่วยปกป้องหน้าดินลดการพังทลายของหน้าดิน อีกทั้งยังมีประโยชน์มากมายต่อระบบนิเวศน์และความเป็นอยู่ของทุกสิ่งมีชีวิตบริเวณดังกล่าว รวมถึงเป็นโครงการพระราชดําริฯที่ทรงคุณค่า สร้างความอุดมสมบูรณ์ แก้ปัญหานาร้างในพื้นที่รับผิดชอบ
 โดยมี น.อ.สันติ เกศศรีพงษ์ศา ผบ.ฉก.ทพ.นย.ทร. พร้อมด้วย ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำศาสนา เยาวชนรวมใจไทยเป็นหนึ่ง กองทัพเรือ เด็กนักเรียน พี่น้องไทยพุทธและพี่น้องไทยมุสลิมในพื้นที่ ให้การต้อนรับ และร่วมกันสร้างฝายชะลอน้ำด้วยความสมัครสมานสามัคคี ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคมพหุวัฒนธรรมที่แม้จะมีความแตกต่างทางเชื้อชาติ ศาสนา แต่ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้ด้วยความรักและความสามัคคี
            ในโอกาสเดียวกันนี้ น.อ.นิรัตน์  ทากุดเรือ ผบ.ฉก.นย.ทร./ผบ.ฉก.นย.ภต.ได้จัดชุดแพทย์เคลื่อนที่ ออกให้บริการด้านการแพทย์ ตรวจสุขภาพ จ่ายยา แนะนำการดูแลสุขภาพเบื้องต้น แก่พี่น้องประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรม                             ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ  จ.นราธิวาส  0936193807
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น