• กระบี่ติ่มซำ ไสไทย

  ขอเชิญทุกท่านร่วมแข่งขันกินขนมจีบในกิจกรรม "กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่"

 • ...

  ...

 • สิงห์ทองออโต้เพนท์

  ศูนย์ซ่อมสีรถและตัวถัง โทร075-817208,081-8942976...

 • เมเจอร์

  เมเจอร์

 • Van VIP Krabi

  บริการถตู้เช่าเหมาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในจังหวัดกระบี่ และสถานที่อื่นๆโดยทีมงานมืออาชีพ สอบถามโทร.0848626639

วันพุธที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2561

ทหารจับของหนีภาษีคาด่านตรวจพร้อมเฝ้าตรวจ และสกัดกั้นสิ่งผิดกฏหมายทุกรูปแบบ

สตูล ทหารจับของหนีภาษีคาด่านตรวจ
       
 วันนี้29ต.ค.2561ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพ.อ.วรเดช เดชรักษา ผบ.ฉก.ร.5 ได้กำชับให้หน่วยที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ชายแดนเพิ่มความเข้มงวดในการเฝ้าตรวจ และสกัดกั้นสิ่งผิดกฏหมายทุกรูปแบบ ที่ลักลอบ นำเข้า-ส่งออก ในพื้นที่ตามแนวชายแดน ไทย-มาเลเซีย โดยเฉพาะการลักลอบขนสินค้าหนีภาษี ทั้งนี้ พ.อ.วรเดช เดชรักษา ได้รับแจ้งจากสายรับมาว่าจะมีการขนสินค้าหนีภาษีบางส่วนที่ซุกซ่อนมากับสินค้าที่มีการเสียภาษีจากด่านศุลกากรแล้ว จึงสั่งการให้ พ.อ.นิคม ทองอินทร์แก้ว  ผบ.ร.5 พัน 2 , ร.ท. ณัฐพล คณะทอง ผบ.มว.ปล.ที่ 3 ร้อย.ร.5021 ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ควนโดน ดำเนินการตรวจสอบรถบรรทุกและยานพาหนะต่างๆอย่างเคร่งครัด บริเวณหน่วยบริการประชาชนวังประจัน (สภ.ควนโดน) ม.4 ต.วังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล ขณะเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบรถที่ผ่าน เข้า-ออก พบรถ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บง 8710 สตูล หลังคาติดตั้งตู้เหล็กทึบ ซึ่งเป็นรถบรรทุกของใช้ในครัวเรือนวิ่งมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่จึงส่ง
สัญญาณให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น ซึ่งมี นาย อับดุลรออุบ แหวนหลี อายุ 30 ปี เป็นคนขับ จากการตรวจค้นบริเวณในตู้เหล็กทึบด้านหลังรถ พบลังผลิตภัณฑ์ซักล้างยี่ห้อหนึ่งจำนวนมากมาวางกองกัน หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียด พบพืชกระเทียม 89 กระสอบ กระสอบละ 9 ก.ก. รวม 801 กก. ซุกซ่อนปะปนมากับลังผลิตภัณฑ์ซักล้างอื่นๆ จึงได้ทำการตรวจยึด จากการสอบสวน นายอับดุลรออุบ แหวนหลี รับสารภาพว่า พืชกระเทียมทั้งหมดเป็นของตน ซื้อมาจากร้านค้าฝั่งประเทศเพื่อนบ้านและไม่รู้ว่าผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางพืชกระเทียมที่ยังไม่ได้เสียภาษี ส่งด่านศุลกากรวังประจัน เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

นิตยา แสงมณี ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...