คณะกรรมการอิสลาม จ.นราธิวาส จัดกิจกรรมถวายรำลึกในหลวง รัชการที่ 9 จัดนิทรรศการเมื่อครั้งเสด็จเยือนราษฎรในพื้นที่นราธิวาส(คลิป)

คณะกรรมการอิสลาม จ.นราธิวาส จัดกิจกรรมถวายรำลึกในหลวง รัชการที่ 9 จัดนิทรรศการเมื่อครั้งเสด็จเยือนราษฎรในพื้นที่นราธิวาส

            (วันนี้)13ต.ค 61 ณ ห้องประชุมบรมราชกุมารี สำนักงานคณะกรรมการอิสลาม ประจำจังหวัดนราธิวาส ต.ลำภู อ.เมือง จ.นราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส รักษาการผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานเปิดกิจกรรม “ถวายรำลึกในหลวง รัชการที่ 9” โดยมีนายซาฟีอี เจ๊ะเลาะ ประธารคณะกรรมการอิสลามนราธิวาส และคณะให้การต้อนรับ

            โดยภายในงานมีหัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอทั้ง 13 อำเภอ ข้าราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำศาสนา กลุ่มสตรี นักเรียน นักศึกษา ร่วมงาน จำนวนกว่า 500 คน ซึ่งก่อนพิธีเปิดกิจกรรม นายเอกรัฐ หลีเส็น รักษาการผู้ว่าราชการจังหวัดพร้อมด้วยนายซาฟีอี เจ๊ะเลาะ ประธานคณะกรรมการอิสลามร่วมเยี่ยมชมนิทรรศการแสดงพระราชกรณียกิจของในหลวง รัชการที่ 9 เสด็จทรงงานในพื้นที่นราธิวาส  และนิทรรศการสถาบันพระมหากษัตริย์กับมุสลิมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

            ต่อมา มีกิจกรรมการเสวนาในหัวข้อเรื่อง “สถาบันพระมหากษัตริย์กับมุสลิมในแผ่นดินไทย” โดยว่าที่ร้อยโท ดิลก ศิริวัลลภ ล่ามประจำพระองค์ในรัชการที่ 9 นายอับดุลอาซิซ เจ๊ะมามะ รองประธารคณะกรรมการอิสลามนราธิวาส และนางพาตีเมาะ สะดียามู รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และพิธีดูอาร์ขอพรโดยนายซาฟีอี เจ๊ะเลาะ ประธารคณะกรรมการอิสลามนราธิวาส ก่อนจะจบพิธี

            ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการแสดงถึงความจงรักภักดี และรำลึกในพระกรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชการที่ 9 ที่มีต่อพสกนิกรในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส 


ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น