ผวจ.กระบี่ เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัย หลังฝนตกหนักในจังหวัดกระบี่ 3 อำเภอ

ผวจ.กระบี่ เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัย หลังฝนตกหนักในจังหวัดกระบี่ 3 อำเภอได้รับผลกระทบ โดยอำเภอเขาพนมหนักสุดต้องอพยบประชาชนไปอยู่ยังที่ปลอดภัย       
   
พันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร   ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วย นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่  นายไพศาล  ขุนศรี ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ ได้ลงพื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลพรุเตียว อ.เขาพนม จังหวัดกระบี่ ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ประสบอุทกภัยจากฝนตกหนักในพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 3 ตุลาคม 2561 ทำให้เกิดภาวะน้ำท่วมขัง ประชาชนได้รับความเดือดร้อน จึงได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนเพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และมอบถุงยังชีพจากเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน  โดยผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ได้มอบโยบายให้อำเภอและผู้นำท้องถิ่นได้เตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ ทั้งการเตือนภัย การบริหารจัดการน้ำให้น้ำไหลได้สะดวกไม่ท่วมขัง การช่วยเหลือบรรเทาทุกข์แก่ผู้ประสบภัย ด้วยความรวดเร็ว  รวมทั้งการดูแลคุณภาพชีวิตของประชาชน ในส่วนของประชาชนไม่มีที่ดินทำกิน ได้หารือกับอำเภอเขาพนม ซึ่งจะได้จัดที่ดินทำกินที่บ้านหนองไหล ม2 ซึ่งเป็นที่สาธารณะ เนื้อที่ 40 ไร่ และพื้นที่ศูนย์เรียนรู้เทพนพนมฟาร์ม ม.10 ให้เข้าไปทำกินได้ 
สำหรับสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดกระบี่ มีพื้นที่ประสบภัยประกอบด้วย อำเภอเขาขนม อำเภอเหนือคลอง และอำเภอคลองท่อม รวม 3 อำเภอ 9 ตำบล 39 หมู่บ้าน ราษฏรเดือนเดือน 850 คน 380 ครัวเรือน   บ้านเรือน ทรัพย์สิน ได้รับความเสียหาย โดย พืชไร่และพืชสวนเสียหายประมาณ 3,800 ไร่  บ่อปลา 50 บ่อ  วัวเสียชีวิต 12 ตัว วัด 2 แห่ง ถนน 20 สาย คอสะพานชำรุด 2
หลังเกิดเหตุที่ทำการปกครองอำเภอเขาพนม องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าให้การช่วยเหลือ โดย อำเภอเขาพนมได้มีการอพยบประชาชนไปอยู่ยังที่ปลอดภัยแล้ว 35 คน จำ 12 ครัวเรือน  รวมทั้งสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือในลำดับต่อไป....
กระบี่/// ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง. รายงาน

-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น