เรือประมงนราธิวาส กว่า 1,500 ลำใน 2 อำเภอ ทยอยนำเรือขึ้นฝั่ง หลังอุตุเตือนฝนตกหนัก 14 จว.ใต้ ส่วนอาหารทะเลราคายังคงเดิม (มีคลิป)

เรือประมงนราธิวาส กว่า 1,500 ลำใน 2 อำเภอ ทยอยนำเรือขึ้นฝั่ง หลังอุตุเตือนฝนตกหนัก 14 จว.ใต้ ส่วนอาหารทะเลราคายังคงเดิม
 ผู้สื่อข่าว จ.นราธิวาส รายงานบรรยากาศหลังเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันตั้งแต่วันที่ 3 – 4 ตุลาคม 61 ที่ผ่านมา ส่งผลใฟ้เรือประมงทั้งขนาดเล็กและขนาดกลางในพื้นที่บ้านทอน บ้านบาเละฮีเล อ.เมืองนราธิวาส และบ้านตาบา อ.ตากใบ จ.นราธิวาส จำนวนกว่า 1,500 ลำ ต่างนำเรือของตัวเองขึ้นจอดบนฝั่ง และเริ้มงดออกหาปลาในทะเล เพื่อหลีกเยงอันตรายจากคลื่นล้มในทะเลแรง โดยบางส่วนชาวบ้านได้นำเรือและอุปกรณ์หาปลาไปทำการซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพพร้อมที่จะออกไปหาปลาอีกครั้งหากคลื่นล้มแรงสงบ 
 ส่วนบรรยากาศโดยทั่วไฟในพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ของ จ.นราธิวาส พบว่า ในช่วงกลางคืนจะมีฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่อง ส่งผลให้มีล้มพัดแรง ส่วนช่วงกลางวันจะมีฝนตกน้อยลงและฟ้ามืดตลอดทั้งวันทำให้การสัญจรไปมาของประชาชนในพื้นที่ต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ  
 ส่วนร้านค้าต่างๆในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของนราธิวาส โดยเฉพาะที่บริเวณหาดนราทัศน์ ซึ่งตั้งอยู่เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส ต่างทยอยปิดร้านมากกว่าครึ่ง เนื่องจากเกรงจะได้รับอันตรายจากคลื่นลมแรงพัดร้านจนได้รับความเสียหาย คาดอย่างน้อยมากกว่า 30 ร้านค้า อย่างไม่มีกำหนดจนกว่าสภาพอากาศจะกลับสู่สภาพปกติและปลอดภัย 
 สำหรับสภาพอากาศในพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ของ จังหวัดนราธิวาส นายมะณี อุทรักษ์ ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยานราธิวาส รายงานว่า สภาพโดยทั่วไปมีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากเป็นบริเวณอำเภอรือเสาะ  อ.บาเจาะ อ.ยี่งอ และ อ.ตากใบ ลมตะวันออกความเร็ว 15 – 30 กม.ต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูง ประมาณ 1 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง 
ส่วนบรรยากาศที่ตลาดสดบาเละฮีเล เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส ชาวบ้านออกหาซื้อปลาสด รวมถึงเป็ดไก่และผักพบว่าราคาตามแผงปลาสดและอาหารทะเลยังไม่ขึ้น โดยแม่ค้าบอกว่าปลาสด ปลาหมึก กุ้งชาวประมงมีตุนไว้มากเมื่อ 2 วันก่อน และยังมีอาหารทะเลจากปัตตานีอีกส่วนหนึ่งที่ส่งมาสมทบอาหารทะเลจึงยังไม่ขาดตลาดแต่อย่างใด.                  
////ภาพ/ข่าว ซาการียา  ดอเลาะ  จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น