ชื่นชม พนักงานเสิร์ฟ พบเงินค้างในช่องรับเงินของตู้เอทีเอ็ม 10,000 บาท เก็บนำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามหาเจ้าของ

ชื่นชม พนักงานเสิร์ฟ พบเงินค้างในช่องรับเงินของตู้เอทีเอ็ม 10,000 บาท เก็บนำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามหาเจ้าของ
   
    12 ต.ค.61 พ.ต.อ.วิชย์สัณห์ บุญณรงค์ ผกก.สภ.ทรายขาว จ.กระบี่ และตัวแทนข้าราชการตำรวจ สภ.ทรายขาว ได้ร่วมมอบเงินรางวัล จำนวน 1,000 บาท พร้อมกับการรณรงค์ขับเคลื่อน โครงการขับขี่ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100 % โดยมอบหมวกนิรภัยให้กับ น.ส.สาวิตรี นุชทอง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/6 ม.2 ต.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่  
  
พ.ต.อ.วิชย์สัณห์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก น.ส.สาวิตรี นุชทอง แม่ลูก 3 พนักงานเสิร์ฟ "เด็กเสิร์ฟ" ลันตา ไมอามี รีสอร์ต (อ.เกาะลันตา จ.กระบี่) ขณะที่จะเดินทางไปเยี่ยมบุตรซึ่งป่วยเป็นโรคหอบ ณ โรงพยาบาลคลองท่อม โดยขับขี่รถจักรยานยนต์จากเกาะลันตา และแวะเพื่อทำการกดเงินตนเอง ที่ตู้ ATM ธนาคารไทยพาณิชย์ (หมู่ 2 ทรายขาว) ซึ่งมีเงินอยู่ในบัญชีเพียง 500 บาท ก่อนเดินทางไปเยี่ยมบุตร 

แต่ปรากฏว่าได้พบเงิน จำนวน 10,000 บาท ค้างคาอยู่ตรงช่องรับเงิน แต่ด้วยความที่เป็นคนดี จิตใจสูงส่ง จึงได้เก็บเงินดังกล่าวนำส่ง สภ.ทรายขาว เพื่อให้ช่วยสืบหาเจ้าของ แล้วจึงกลับไปกดเงินในบัญชีตนเอง 500 บาท ก่อนที่จะไปเยี่ยมและเฝ้าอาการป่วยของบุตร ณ รพ.คลองท่อม อีกราว 4-5 วัน  
     
จากกรณีดังกล่าว ตนเห็นว่าเป็นบุคคลน่ายกย่อง จึงได้มอบเงินเป็นรางวัลสำหรับคนดี จำนวน 1,000 บาท และ น.ส.สาวิตรีฯ ใช้รถจักรยานยนต์ในการเดินทางไปทำงาน จึงได้มอบหมวกนิรภัย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ตั้งใจยนตการ จำกัด สาขา ทรายขาว เพื่อรณรงค์และสนับสนุนส่งเสริม โครงการขับขี่ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100 % เกิดความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนและเป็นการปฏิบัติตามกฎหมายด้วย 
     
พร้อมกันนี้ได้นำเรียนนายไพศาล ศรีเทพ นายอำเภอคลองท่อม และ นายสมโภช โชติชูช่วง รองผู้ว่าฯ จ.กระบี่ ซึ่งได้กล่าวชื่นชมและจะได้จัดทำประกาศเกียรติคุณสดุดีคุณงามความดีให้แก่ น.ส.สาวิตรีฯ และมอบให้ในการประชุมของ อ.คลองท่อม และ การประชุมของ จ.กระบี่ ในโอกาสต่อไป ส่วนการติดตามหาเจ้าของเงิน ได้ทำหนังสือถึงธนาคารไทยพาณิชย์ สนง.ใหญ่ กทม.เพื่อติดตามหาเจ้าของต่อไป...
กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น