กระบี่ปักธงเหลืองแล้ว! คลื่นลมแรงต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่อุทยานขึ้นธงเหลืองเตือนระมัดระวัง

จังหวัดกระบี่ คลื่นลมยังแรงต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่อุทยานขึ้นธงเหลืองเตือนระมัดระวัง  ขณะที่ เรือหางยาว ถูกคลื่นซัดพลิกคว่ำ เครื่องยนต์ตกทะเล  ระหว่างเข้าจอดรอรับนักท่องเที่ยวที่หน้าอ่าวต้นไทร เกาะพีพี จ.กระบี่   โชคดีคนขับกระโดดหนีทัน จึงไม่ได้รับบาดเจ็บ 
 วันที่ 17  ก.ย.61  ผู้สื่อข่าว สถานการณ์คลื่นลมแรงในทะเล จังหวัดกระบี่  ยังคงมีกำลังแรง ต่อเนื่อง  เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยาน เกาะไม้ไผ่ เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่   ขึ้นธงเหลืองบริเวณหน้าหาด เตือนเรือและนักท่องเที่ยวให้ระวังคลื่นลมแรง ส่วนที่บริเวณหน้าอ่าวต้นไทร  เกาะพีพี  ม.7 ต.อ่าวนาง  อ.เมือง  จ.กระบี่    เจ้าของเรือหางยาว  ชาวบ้าน  และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ   อยู่บริเวณใกล้เคียง  ช่วยกันและชักลากเรือ หางยาว ชื่อ โซเฟียร์ทัวร์ 9  เข้าฝั่ง  หลังถูกคลื่นซัดพลิกคว่ำ ทำให้คนขับต้องกระโดดออกจากเรือ แต่เครื่องยนต์หลุดจากตัวเรือตกลงในทะเล ได้รับความเสียหาย ระหว่างจอดรอนักท่องเที่ยวขึ้นเรือ บริเวณหน้าร้านอาหารชาวเกาะกรุ๊ป  อ่าวต้นไทร  เกาะพีพี   แต่ถูกคลื่นซัดเข้าช่วงท้ายเรือ ส่งผลให้ เรือลำดังกล่าวเกิดพลิกคว่ำ โชคดี ยังไม่มีนักท่องเที่ยวขึ้นเรือจึงไม่มีใครได้รับอันตราย  ส่วนคนขับกระโดดหนีได้ทันจึงไม่ได้รับบาดเจ็บ
 ขณะที่นายไพศาล  ขุนศรี   หน.สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดกระบี่  กล่าว่า ระกวาวงวันที่ 17 -20 กันยายนนี้ ในพื้นที่ทางภาคใต้ฝั่งอันดามัน   ยังคงมีฝนตกหนักและฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม ในพื้นที่เสี่ยงทั้ง8อำเภอของจังหวัดกระบี่ ส่วนคลื่นลมในทะเลยังคงมีกำลังแรงทะเลอันดามันคลื่นสูง2-4เมตร  ชาวเรือควรระมัดระวังในการเดินเรือ  เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้...
กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น