จับ น้าหลาน ขนยาบ้า ยาไอซ์ ซุกถุงขนม เจอด่านมีพิรุธ เลี้ยวรถเข้าสวนปาล์ม ตำรวจตามรวบได้ทันควัน

จับ น้าหลาน ขนยาบ้า ยาไอซ์ ซุกถุงขนม เจอด่านมีพิรุธ เลี้ยวรถเข้าสวนปาล์ม ตำรวจตามรวบได้ทันควัน

      วันที่ 3 ก.ย.61 ที่หน่วยปฎิบัติการพิเศษจังหวัดกระบี่ พ.ต.อ.ธรัฐชา ถมปัทม์ รอง ผบก. ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ ปปส.ภ.8 และฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนางสาวกัญญา บุษบา อายุ 42 ปี ที่อยู่ 299 หมู่ 6 ต.ดินแดง อ.ลำทับ จ. กระบี่ และนายชูเกียรติ สุประสิต อายุ 21 ปี ที่อยู่ 110/6 หมู่ 4 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางยาบ้า 20 มัด รวม 40,000 เม็ด ยาไอซ์หนัก 200 กรัม รถยนต์กระบะฟอร์ด ทะเบียน ปธ 2321 กรุงเทพฯ โดยจับกุมได้ภายในสวนปาล์มน้ำมันติดถนนสายม่วงเอน-ลำทับ หมู่ 2 ต,โคกหาร อ.เขาพนม จ.กระบี่

พฤติการณ์ในการจับกุมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่า มีเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่จากจังหวัดนครศรีธรรมราช เตรียมขนย้ายยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่จังหวัดกระบี่ จึงได้นำกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบ ตั้งด่านตรวจจุดสกัดบนถนนสายม่วงเอน-ลำทับ หมู่ 2 โคกหาร และได้สังเกตเห็นรถต้องสงสัย รถยนต์กระบะฟอร์ด แบบตอนครึ่ง ขับขี่มุ่งหน้ามาทางด่านตรวจและเมื่อเห็นด่านก็ได้ขับหลบหนีเข้าสวนปาล์มข้างทาง อย่างมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถตามสกัดไว้ได้ พบนายชูเกียรติและนางสาวกัญญาขับขี่และนั่งมาในรถ จึงได้แสดงตัวจับกุม ตรวจค้นภายในรถยนต์พบยาเสพติดยาบ้า 20 มัด จำนวน 40,000 เม็ด และยาไอซ์ จำนวน 200 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในลังขนมที่วางอยู่ภายในรถยนต์ด้านเบะหลังคนขับ จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท1ไว้ในครอบ โดยผิดกฎหมาย ส่ง พนง.สอบสวน สภ.เขาพนม ดำเนินคดี

พ.ต.อ.ธรัฐชา ถมปัทม์ รอง ผบก. ภ.จว.กระบี่ กล่าวว่า จากการสอบสวนและสืบสวนผู้ต้องหาให้การรับว่า ได้รับของกลางมาจากเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยวิธีการซุกซ่อนยาเสพติดและฝากส่งมาทางบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช หลังจากนั้นก็จะไปรับยามาเพื่อจะนำมาส่งให้เครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดกระบี่และจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งจะได้ขยายผลติดตามจับกุมขบวนการค้ายารายนี้ต่อไป.....
กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น