หลายหน่วยงาน ยื่นมือเข้าช่วยเหลือคุณยายวัย76 ปี ชาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ หลังถูกลูกสั่งรื้อบ้าน

หลายหน่วยงาน ยื่นมือเข้าช่วยเหลือคุณยายวัย76 ปี ชาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ หลังถูกลูกสั่งรื้อบ้านที่อาศัยอยู่มานานกว่า40ปี พบบ้านที่ถูกรื้อ อยู่นอกเอกสารสิทธิ์ที่ลูกสาวอ้างเป็นผู้ครอบครอง    ด้านปลัดอำเภอเตรียมประสานที่ดินชี้แนวเขต

 จากกรณีที่ นางมิหย้า   ขนานใต้    อายุ 76  ปี   อยู่บ้านเลขที่ 123 ม.4  บ้านท่าประดู่   ต.ห้วยน้ำขาว  อ.คลองท่อม จ.กระบี่  ได้ เข้าร้องขอความช่วยเหลือ จากนาย ชาตรี  หลีเหล็ก    ผู้ใหญ่บ้าน  ม.4  ต.ห้วยน้ำขาว    หลังถูกลูกสาว แท้ ๆ  รื้อบ้านที่ อาศัยอยู่มานานกว่า 40 ปี   เนื้อที่ประมาณ 2 ไร่  ทำให้ต้องไปอาศัยบ้านญาติชั่วคราว   เบื้องต้นทราบว่าบ้านที่ถูกรื้ออยู่นอกเขตเอกสารสิทธิ์ นส.3 ที่มีการขายให้กับคนอื่นไปแล้ว   โดยทางผญบ.ได้แนะนำให้นางมิหย้าเข้าแจ้งความไว้ที่สภ.คลองท่อม ขอข้อหาบุกรุกทำลายทรัพย์ และลักทรัพย์  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21  ก.ย.ที่ผ่านมา         
===========VDO แนะนำ===============  ความคืบหน้าวันที่ 24  ก.ย.61   นายจักร   เพชรมณี   ปลัดอำเภอคลองท่อม  จ.กระบี่    นายชาร์  บวรธนกุศล  ปลัด ประจำตำบลห้วยน้ำขาว ฝ่ายอำนวยความเป็นธรรม  นายวินัย   ผิวดำ   กำนันตำบลห้วยน้ำขาว   นายวิเวก  ผิดดำ นายกอบต. ห้วยน้ำขาว    นายชาตรี  หลีเหล็ก   ผู้ใหญ่บ้าน  และกลุ่มเลี้ยงหอยแมลงภู่9101 ต.ห้วยน้ำขาว    ได้เข้าเยี่ยมนางมิหย้า   ขนานใต้   ที่บ้านพักชั่วคราว  หน้าที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.ห้วยน้ำขาว   เพื่อสอบถามความเดือดร้อน  และหาแนวทางช่วยเหลือในด้านต่างๆ    พร้อมมอบข้าวสารอาหารแห้ง  และเงินช่วยเหลือ จำนวนหนึ่ง   ให้กับนางมิหย้า  เพื่อใช้จ่ายสิ่งของจำเป็นใน ครัวเรือน   ซึ่งจากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า  ที่ดินที่นางมิหย้าปลูกบ้าน  อาศัยก่อนที่จะถูกรื้อนั้น เป็นที่ดิน เนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ไม่สามรถออกเอกสารสิทธิ์ได้ และขณะที่มีการรื้อทำลายบ้าน นั้นทางผู้ใหญ่บ้านก็ได้ห้ามปรามแล้ว ทางลูกสาวของนางมิหย้า อ้างว่า  ที่ผ่านมาชนะคดี แล้ว สามารถรื้อได้ตามกฎหมาย
 นายจักร  กล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้  ได้รับมอบหมายจากนายไพศาล  ศรีเทพ นายอำเภอคลองท่อม ให้เข้าไปดูแล สอบถามปัญหาที่เกิดขึ้น  และหาแนวทางช่วยเหลือ  ในเบื้องต้นทางอำเภอ  กำนัน  และนายกอบต. ก็ได้มอบเงินช่วยเหลือ จำนวนหนึ่ง  พร้อมข้าวสารอาหารแห้ง  เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ส่วนที่อยู่อาศัยทางผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านก็ได้ซ่อมแซม บ้านเก่าแก่ ให้อยู่อาศัยเป็นการชั่วคราว   ส่วนในเรื่องกรณีที่ดินมีการพิพาท นั้นหลังจากนี้ก็จะได้รวบรวมเอกสารหลักฐาน  เพื่อเสนอให้ที่เจ้าพนักงานที่ดินอำเภอคลองท่อม เข้าไปรังวัดแนวเขต เอกสารสิทธิ์ นส.3  ที่ลูกสาวนางมิหย้ากล่าวอ้างนั้น  ครอบคุลมไปถึงบ้านของนางมิหย้าด้วยหรือไม่ เพื่อความชัดเจน...
กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น