.นราธิวาสปล่อยตัวนักวิ่งมินิมาราธอนและฟันรัน ระยะทาง 10 และ 5 กิโลเมตร ลุ้นชิงเงินรางวัลรวม 100,000 บาท ขณะนักวิ่งจากทุกสารทิศตบเท้าเข้าแข่งขันนับพัน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

จ.นราธิวาสปล่อยตัวนักวิ่งมินิมาราธอนและฟันรัน ระยะทาง 10 และ 5 กิโลเมตร ลุ้นชิงเงินรางวัลรวม 100,000 บาท ขณะนักวิ่งจากทุกสารทิศตบเท้าเข้าแข่งขันนับพัน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก
       
    2 ก.ย.61 เวลา 05.45 น. นายธรรมรงค์  คงวัดใหม่รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เปิด“การแข่งขันนราธิวาสมินิมาราธอน : Narathiwat mini marathon 2018”
 สตารท์และสิ้นสุด ณ หาดนราทัศน์ อ.เมือง จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอนระยะทาง 10 กิโลเมตร และฟันรัน  5 กิโลเมตร โดยมีคณะนักวิ่งจากต่างจังหวัดและพื้นที่ใกล้เคียงพร้อมใจร่วมแข่งขันฯจำนวนมาก
     โดยการแข่งขันนราธิวาสมินิมาราธอน : Narathiwat mini marathon 2018”เพื่อเป็นการรณรงค์ส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยการวิ่งเพื่อสุขภาพ ซึ่งจะส่งผลให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงมีสุขภาพจิตที่ดีและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดนราธิวาสอีกด้วย
             สำหรับการแข่งขันนราธิวาสมินิมาราธอน : Narathiwat mini marathon 2018”  แบ่งออกเป็น 2 ประเภท 1.ประเภทมินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร (ชาย) (หญิง) และฟันรัน  5 กิโลเมตร รุ่นทั่วไป ลุ้นชิงเงินรางวัลรวม 100,000 บาท และถ้วยรางวัล และเหรียญรางวัลทั้ง 2 ประเภท                                                                       นางจินดา กังวานธรรม นักวิ่งมินิมาราธอนจากชมรมนักวิ่งอ.สุไหงโก-ลก วัย 80 ปี บอกว่า ตนเองเริ่มสนใจการวิ่งมาตั้งแต่อายุ 60 ปี  นับว่า 20 ปีแล้ว ที่เข้าสู่วงการวิ่ง ส่วนตัวชื่นชอบและตั้งใจมาวิ่งทุกครั้งที่มีการจัดแข่งขันวิ่งในทุกพื้นที่ เพราะคิดว่าการออกกำลังกายนั้นจะส่งเสริมให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพกาย และสุขภาพใจที่ดี นอกเหนือจากนั้นคือการได้มิตรภาพจากการวิ่งทุกครั้ง                                                                                อย่างไรก็ตามในวันนี้(2 ก.ย.61) มีการมอบเงินสมทบทุน Run For Heart ให้กับโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ และมอบเงินสมทบกิจกรรมการวิ่ง ศรีสาคร มินิมาราธอน เพื่อเด็กกำพร้า  และมอบเครื่องกระตุ้นหัวใจด้วยไฟฟ้า AED จำนวน 1 เครื่อง จำนวน 120,000 บาท ให้กับชมรม CPR ให้แก่สภาการแพทย์โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์  เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น