กระบี่-ด้วยรักและผู้พันหมูแสนรู้ผูกพันกับเจ้าของเหมือนลูกตัวเอง(มีคลิป)

ด้วยรักและผูกพันหมูแสนรู้ผูกพันกับเจ้าของเหมือนลูกตัวเอง
วันที่28สค.2561 ผู้สื่อข่าว ได้ไปที่บ้านของ น.ส ณปภัช ขาวล้วน  อายุ 40 ปี รองนายก อบต. ตำบลลำทับ
บ้านเลขที่53 ม.6 ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ หลังทราบว่ามีหมูแสนรู้กินนอนอยู่กับคนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว   นส.ณปภัช เปิดเผยว่า เมื่อปี ก่อน ตนเอง ได้เลี้ยงหมู สายพันธุ์ พื้นเมือง หรือชาวบ้าน เรียกว่า หมูขี่พร้า ซึ่งแม่หมูได้คลอดลูกมา ทั้งหมด14ตัว แต่ นม ของแม่มีแค่12เต้า ลูกหมู มากกว่าไป2ตัว ชาวบ้านได้ขอไปเลี้ยง1ตัว อีก1ตัว ตนเองได้เลี้ยงไว้ โดย ให้กิน นมกล่อง และผลไม้ ทุกชนิด รวททั้งชอบกินชาเย็น ไก่ห้าดาว หลังจากนั้นก็เริ่มโต 
 เจ้าหมูน้อยก็เริ่มชอบกินกล้วยหอม จึงตั้งชื่อว่า เจ้ากลัวยหอม 
     นส.ณปภัส ยังเล่าต่อว่า เจ้ากล้วยหอม ชอบกิน ข้าวเหนียว ผลไม้ทุกชนิด ชาเย็น ไก่5ดาว ต่อมา ตนเอง ได้ทำงาน อบต. จึงไม่ค่อยมีเวลาดูเท่าไร  จึงฝากคุณแม่นาง อาริน ขาวล้วน
อายุ60 ปี เป็นผู้เลี้ยงให้ เจ้ากลัวยหอม หลังจากเลี้ยงมาจนโตก็ผูกพันกับคนในครอบครัวทุกๆคน  
     นางอาริน เล่าว่า มนแต่ละวัน เจ้ากล้วยหอม ตอนกลางวัน จะเดินบริเวณ หน้าบ้าน พอ ประมาณ6โมงเย็น เจ้ากลัวยหอม จะเข้าห้องน้ำเพื่อให้อาบน้ำให้สระขน หลังอาบน้ำเสร็จ ได้เช็ดตัว และทาแป้ง และได้นอนบนที่นอน และหลับจน รุ่งเช้า สวนเวลา ปวดอุจจาระ ก็ ไปเปิดประตู ออกไป อุจจาระข้างนอกบ้าน โดยไม่ทำให้บ้านสกปรกแต่อย่างใด อีกอย่างหนึ่งที่ เจ้ากลัวยหอมแปลกจากหมูตัวอื่นๆคือ จะ ห่วงเจ้าของมาก คนนอกเข้าใกล้ จะไล่กัด
   ในส่วนเพื่อนบ้านที่พบเห็น ก็ทึ่งในความน่ารักและแสนรู้ของ เจ้ากลัวยหอม บางคนก็ขอชื้อ แต่ นส. ณปภัช ขาวล้วน ก็ไม่ขาย เพราะรักและผูกพัน จะเลี้ยงให้ดีที่สุดเปรียบเหมือนส่วนหนึ่งในครอบครัว นางอาริน กล่าวฯ
***น้าเมศ มากผล รายงาน***
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น