• กระบี่ติ่มซำ ไสไทย

  ขอเชิญทุกท่านร่วมแข่งขันกินขนมจีบในกิจกรรม "กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่"

 • ...

  ...

 • สิงห์ทองออโต้เพนท์

  ศูนย์ซ่อมสีรถและตัวถัง โทร075-817208,081-8942976...

 • เมเจอร์

  เมเจอร์

 • Van VIP Krabi

  บริการถตู้เช่าเหมาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในจังหวัดกระบี่ และสถานที่อื่นๆโดยทีมงานมืออาชีพ สอบถามโทร.0848626639

วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2561

สตูล เปิดโรงงานอัดยางก้อนเพื่อจำหน่ายในต่างประเทศ สร้างมูลค่าเพิ่มในผลิตภัณฑ์ยางให้มีราคาสูงยิ่งขึ้น(มีคลิป)

สตูล เปิดโรงงานอัดยางก้อนเพื่อจำหน่ายในต่างประเทศ  สร้างมูลค่าเพิ่มในผลิตภัณฑ์ยางให้มีราคาสูงยิ่งขึ้น
           3 ส.ค.61ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่โรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์ยางพาราของชุมนุมสหกรณ์กองทุนสวนยางสตูล จำกัด อ.ควนกาหลง จ.สตูล นายจารุวัฒน์  เกลี้ยงเกลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ประธานพิธีเปิดโรงงานอัดยางของชุมนุมสหกรณ์กองทุนสวนยางสตูล จำกัด พร้อมด้วยนายนาวี  หะยีดอเลาะ สหกรณ์จังหวัดสตูล นายการีม  ยูหันนัน  ประธานกรรมการชุมนุมสหกรณ์กองทุนสวนยางสตูล จำกัด และหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ ซึ่งโรงงานอัดยางก้อนเพื่อจำหน่าย และแปรรูปผลิตภัณฑ์จากยางพาราของสมาชิกเพื่อจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งสนง.สหกรณ์จังหวัดสตูล ได้สนับสนุน เพื่อแก้ปัญหาราคายางตกต่ำด้วยการนำยางแผ่นรมควันของสมาชิกมาอัดก้อนเพื่อการส่งออก ซึ่งชุมนุมสหกรณ์กองทุนสวนยางสตูล จำกัด ได้รับเงินงบประมาณในการก่อสร้างอาคารพร้อมกับเครื่องจักรอุปกรณ์ จากรัฐบาลเป็นเงินจำนวน 30,150,000 บาท ซึ่งคาดว่าจะส่งผลทำให้ชุมนุมสหกรณ์กองทุนสวนยางสตูล จำกัด สามารถเป็นผู้ประกอบการในการส่งออกยางในรูปของยางอัดก้อนเพื่อจำหน่ายในต่างประเทศได้ เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มในผลิตภัณฑ์ยางให้มีราคาสูงยิ่งขึ้น เป็นการช่วยสร้างคุณภาพชีวิตของเกษตรกรสมาชิกให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น 

          นายนาวี  หะยีดอเลาะ สหกรณ์จังหวัดสตูล กล่าวว่า สำหรับการแปรรูปจากยางพารา ซึ่งได้มีการเปิดโรงงานไปก่อนหน้านี้ มีการแปรรูปยางพาราหลายอย่าง เช่น การทำผลิตภัณฑ์หมอน การทำพื้นยาง หรือพื้นสนามฟุตซอล พบว่าขณะนี้มีการเติบโตที่น่าพอใจ แต่ต้องยอมรับว่าแรกเริ่มของการผลิตนั้นราคาอาจจะสูงไปนิดหนึ่ง ส่วนคุณภาพก็คงต้องปรับปรุงขึ้นมาเรื่อยๆ ส่วนเรื่องตลาดที่จะระบายผลผลิตอาจจะอยู่ในวงแคบซึ่งคงต้องส่งเสริมการต่อไป ส่วนสินค้าตัวใหม่ที่ทำจากผลิตภัณฑ์จากยางพารานั้นคือเฟอร์นิเจอร์ เช่นโต๊ะ เก้าอี้ ซึ่งอยู่ระหว่างกระบวนการผลิตเพื่อให้มีคุณภาพดีขึ้น เพราะที่ผลิตไปแล้วพบว่ามีน้ำหนักมากอยู่ ใช้ปริมาณยางค่อนข้างมาก จึงอยู่ในระหว่างการปรับปรุงเพื่อลดปัญหาหรือจุดอ่อนตรงนี้ ก็คิดว่าเรื่องของเฟอร์นิเจอร์น่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่จะส่งเสริมขึ้นมา
นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...