ไฟไหม้ตลาดโรงเกลือครั้งใหญ่พ่อค้าแม่ค้าเสี่ยงตายฝ่าเปลวเพลิงขนของ(มีคลิป)

ไฟไหม้ตลาดโรงเกลือครั้งใหญ่พ่อค้าแม่ค้าเสี่ยงตายฝ่าเปลวเพลิงขนของ
**เกิดเหตุไฟไหม้ตลาดโรงเกลือเทศบาล 3 อาคารบี ครั้งใหญ่ ไฟโหมไหม้ร้านค้าอย่างรุนแรง พ่อค้า แม่ค้าชาวกัมพูชาต่างเสี่ยงตายลุยไฟเข้าไปเอาสินค้าออกจากกองไฟ
    เมื่อเวลา 18.00 น. ของ18ส.ค.61 ร.ต.อ.วิญญู ปัญญาวิรภรณ์  รองสารวิตร (สอบสวน)สภ.คลองลึก อ.อรัญประเทศ ได้รับแจ้งเหตุเกิดไฟลุกไหม้ตลาดโรงเกลือเทศบาล 3 ครั้งใหญ่ ไฟไหม้ร้านขายรองเท้าและเสื้อผ้า ของชาวกัมพูชา อาคาร ล็อคบี ตลาดเทศบาล 3 ภายในตลาดโรงเกลือ ไฟได้ลุกไหม้และลามไปอย่างรวดเร็ว หลังรับแจ้งจึงได้รีบแจ้งไปยังเทศบาลอรัญประเทศและ อบต.ใกล้เคียง เพื่อขอรถดับเพลิง ระดมเข้ามาช่วยดับไฟ เนื่องจากไฟได้โหมไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากภายในร้านค้าที่ถูกไฟลุกไหม้เป็นร้องเท้าและเสื้อผ้า แทบทั้งสิ้น ซึ่งเป็นเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เพียงไม่กี่นาที ไฟได้โหมลุกไหม้และลามไปติดอาคารใกล้เคียง จนไฟขยายวงไปอย่างรวดเร็ว ถึงแม้ว่า รถดับเพลิงจะระดมเข้าไปนับ 15 คันแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่สามารถระงับไฟได้ มีหน่วยกู้ภัยอรัญประเทศ ทหารจาก มทบ.19 ทหารกองพันที่ 3 รักษาพระองค์ ตชด.12 ตำรวจภูธรคลองลึกช่วยระงับเหตุไฟไหม้
    ด้านพ่อค้า แม่ค้าชาวกับพูชา ต่างฝ่าเปลวเพลิงเข้าไปขนสินค้าของตนเองออกมา บางคนก็นำถังพลาสติก ใส่น้ำเข้าไปสาดไฟหวังว่า จะว่าจะยังพอได้สินค้าออกมาได้บ้าง ถึงแม้ว่าจะเสี่ยงก็ตาม ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความโกลาหล เนื่องจากทุกคนห่วงสินค้าของตนเอง ถึงแม้ว่า เจ้าหน้าที่จะห้ามเข้าไปก็ตามแต่ทุกคนก็ไม่ยอมฟัง เนื่องจากไม่เหลืออะไรแล้วและมีพ่อค้า แม้ค้ากัมพูชา ประมาณ 300-400 คนมามุงดูเหตุการณ์
 ผู้สื่อข่าวได้สอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ขณะไฟไหม้ครั้งแรก เล่าว่า ขณะที่ตนเองขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาเห็นไฟช็อตที่เสาไฟฟ้า แล้วก็ลุกลามไปตามสายไฟเข้าไปไหม้ร้านที่อยู่ใกล้กับเสาไฟดังกล่าว จากนั้นไฟก็ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ถึงแม้ว่า เจ้าของร้านค้าจะพยายามช่วยกันดับก็ตามแต่ก็ไม่สามารถระงับเหตุไฟไหม้ได้ในครั้งนี้ เบื้องต้นยังไม่ทราบมูลค่าความเสียหาย
** สมศักดิ์ สารการ รายงาน
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น