ผู้บังคับการตำรวจภูธรสตูล ออกแจง ขณะนี้ได้ทำหนังสือขอตัว ทั้ง 4 คน กลับจากมาเล ขณะที่เมื่อคืนได้ปล่อยตัว 4 คน ของมาเลเซีย กลับไปแล้ว(มีคลิป)

 ผู้บังคับการตำรวจภูธรสตูล ชี้แจ้ง ขณะนี้ได้ทำหนังสือขอตัว ทั้ง 4 คน กลับจากมาเล ขณะที่เมื่อคืนได้ปล่อยตัว 4 คน ของมาเลเซีย กลับไปแล้ว
         วันนี้21ส.ค.61ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพลตำรวจตรี ศุภวัฒน์ ทับเคลียว. ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล กล่าวว่า สำหรับเจ้าหน้าที่ของรัฐทั้ง 4 คน ที่ยังคงถูกคุมขังอยู่ในประเทศมาเลเซียนั้น ขณะนี้ ตนเองได้ทำหนังสือไปยังทางการมาเลเซียเพื่อขอให้ทางการมาเลเซียปล่อยตัว และจะกลับมาสอบสวนต่อไปที่สตูล นั้น  ถือว่าเป็นกระบวนการที่กระทำอย่างรวดเร็ว โดยใช้มิตรภาพเป็นหลักในการประสานงานทำให้สะดวกรวดเร็วขึ้น แต่ทางการมาเลเซียจะปล่อยตัวในวันไหนนั้นตนเองก็ไม่สามารถที่จะตอบได้ แต่ตอนนี้ ได้ทำหนังสือไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วน คนของมาเลเซียที่ทางเราจับกุมนั้น ก็ได้ มีการปล่อยตัวไปแล้วเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 20 โดยถือว่าเป็นการเข้าใจผิดกันบางประการ ในเรื่องของพิกัดน่านน้ำ และได้มีการสอบปากคำ เพิ่มเติม ก่อนที่จะปล่อยตัวไป  ซึ่งการประสานงานในเรื่องนี้ถือว่าเป็นการทำงานที่รวดเร็วเนื่องจากทางจังหวัดสตูล กับมาเลเซียถือว่าเป็นบ้านพีเมืองน้องมีการผูกมิตรที่ดีต่อกัน ทำให้การทำงาน สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น
นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น