ตร.ลำทับ จ.กระบี่ รวบ"บ่าวโต"ชาวนครศรีฯตะเวนลักทรัพย์-วิ่งราวเผยลักรถ.จยย.19 คันในกระบี่(มีคลิป)

   .วันที่ 22 สิงหาคม 61 ที่ห้องสืบสวน สภ.ลำทับ จ.กระบี่ พ.ต.อ.พิษณุ อัชนะพรกุล ผกก.สภ.ลำทับ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ลำทับ และเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายพรศักดิ์ หรือโต ทองจิตร อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 87 ม.6 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีลักทรัพย์ และวิ่งราวทรัพย์ ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ และจังหวัดใกล้เคียง รวม 4 หมาย
      พ.ต.อ.พิษณุ เปิดเผยว่า ในช่วงระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน-สิงหาคม 61 ที่ผ่านมา ได้มีประชาชนในพื้นที่ อ.ลำทับ เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำทับ มีรถจักรยานยนต์ หาย รวม 3 คัน เฉลี่ยเดือนละ 1 คัน จึงได้สั่งการทีมสืบสวนออกหาข่าวจนสืบทราบว่าคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุน่าเป็นคนเดียวกัน จึงได้ออกติดตามพฤติกรรมจนแน่ชัดว่าว่าผู้ก่อเหตุคือนายพรศักดิ์ หรือโต จนสามารถจับกุมตัวได้บริเวณหน้าห้างโลตัสทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ขณะหลบหนี พร้อมนำตัวมาสอบสวนขยายผล
       พ.ต.อ.พิษณุ กล่าวว่าจากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหารายนี้มีหมายจับรวม 4 หมาย ในพื้นที่ จ.กระบี่ 2 หมาย จังหวัดนครศรีธรรมราช 1 หมาย และ จ.ภูเก็ต 1 หมาย ซึ่งทุกหมายเกี่ยวกับทรัพย์ และนอกจากนี้จากการสอบสวนผู้ต้องหายังให้การรับสารภาพด้วยว่า ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์ ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ ในพื้นที่ จ.กระบี่ และ จ.ใกล้เคียง รวมเกือบ 20 คัน ส่วนใหญ่เลือกรถจักรยานยนต์ เป็นที่นิยมของตลาดยี่ห้อฮ้อนด้าเวฟ เมื่อได้ของกลางแล้วก็จะนำไปขาย ให้แก่บุคคลต่างด้าว ที่เป็นลูกจ้างอยู่ตามสวนปาล์มแปลงใหญ่ ในราคา คันละ 3,000-5,000 บาท เมื่อได้เงินมาก็จะนำไปเที่ยวเตร่และเสพยาเสพติด
พ.ต.อ.พิษณุ กล่าวด้วยว่า สำหรับพฤติกรรมของคนร้ายรายนี้ ก่อนลงมือก่อเหตุ จะนั่งรถโดยสารไปหาเป้าหมาย เมื่อได้รถของกลางไปแล้วก็จะนำไปขาย แล้วนั่งรถโดยสารมาก่อเหตุ ซึ่งทุกครั้งที่ลงมือจะทำในลักษณะเดียวกันนี้ตลอดและลงมือคนเดียว นอกจากนี้ทราบว่าผู้ต้องหารายนี้เคยต้องโทษคดีลักทรัพย์มาแล้วหลายครั้ง และล่าสุดเพิ่งพ้นโทษมาแต่กลับมาก่เหตุซ้ำอีก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ตามหมายจับต่อไป
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น