“อ่าวนางแลนด์มาร์ค” ลงนามMOUพาณิชย์กระบี่ ดีเดย์ ปลายปี 62 (มีคลิป)

พาณิชย์จังหวัดกระบี่ จับมือกับบริษัทอ่าวนางแลนด์มาร์ค ลงนาม MOU เปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการสินค้าโอท๊อป นำสินค้าวางจำหน่าย เพิ่มช่องทางการจำหน่าย ดีเดย์ ปลายปี 62

นายบริรักษ์ ชูสิทธิ์ พาณิชย์จังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า สำนักงานพานิชย์จังหวัดกระบี่ ได้ลงนาม(MOU)ข้อตกลงความร่วมมือในการส่งเสริมธุรกิจของชุมชน กับนางพรทิพย์ กิตติธรกุล ประธานกรรมการบริหารอ่าวนางแลนด์มาร์คจำกัด พร้อมด้วยนายธนพัฒน์ พัฒศรีเรือง กรรมการผู้จัดการบริษัทอ่าวนางแลนด์มาร์คจำกัด จัดขึ้น ณ โรงแรมกระบี่ รีสอร์ท อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการสินค้าโอท๊อปในพื้นที่ จ.กระบี่ ได้มีช่องทางจำหน่ายสินค้าเพิ่มขึ้น
    
นายบริรักษ์ กล่าวด้วย ว่า การร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนที่มีศักยภาพจะทำให้นโยบายการส่งเสริมผู้ประกอบการรายย่อยในจังหวัดกระบี่ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความต่อเนื่อง ถือเป็นส่วนหนึ่งในแนวทางการขับเคลื่อนตามยุทธศาสตร์ไทยแลนด์ 4.0 ที่มุ่งยกระดับเศรษฐกิจฐานราก โดยใช้พื้นที่ของโครงการอ่าวนาง แลนด์มาร์ก ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.อ่าวนาง ใจกลางแหล่งท่องเที่ยว  ซึ่งเป็นทำเลการค้าขายที่ดีที่สุดอยู่ติดชายทะเลหาดนพรัตน์ธารา 

ภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าวสำนักงานพาณิชย์จังหวัดกระบี่จะเป็นผู้คัดสรรผู้ประกอบการชุมชนที่มีผลิตภัณฑ์โดดเด่นเช่นผลิตภัณฑ์ OTOP ร้านค้าที่ได้รับรางวัลในระดับประเทศมีเอกลักษณ์ประจำถิ่น ตามนโยบายของกระทรวงพาณิชย์ ในขณะที่บริษัทอ่าวนางแลนด์มาร์คจำกัด จะเป็นผู้จัดสรรพื้นที่ให้ผู้ประกอบการที่ได้รับเลือกมาเปิดแผงขายของบนถนนคนเดินในโครงการรวมถึงการใช้ประโยชน์ในพื้นที่ดังกล่าว

ด้านนายธนพัฒน์ พัฒศรีเรือง กรรมการผู้จัดการบริษัทอ่าวนางแลนด์มาร์ค จำกัด กล่าวด้วยว่า โครงการอ่าวนางแลนด์มาร์ค มีความพร้อมที่จะให้การสนับสนุนนโยบายของกระทรวงพาณิชย์ และเป็น 1 ในกิจกรรมแผนงานด้าน CSR ของบริษัทฯอยู่แล้ว สำหรับตลาดชุมชน จะสามารถเปิดได้ประมาณ ปลายปี 62 เป็นตลาดแห่งเดียวในกระบี่ ที่อยู่เลียบชายหาด ความยาวกว่า 1 กิโลเมตร 

โดยตลาดแห่งนี้ยังประกอบด้วยคอมมูนิตี้มอลล์ ร้านอาหาร ร้านค้า การแสดงทางวัฒนธรรม และอื่นอีกจำนวนมาก ส่วนตัวโครงการอ่าวนางแลนด์มาร์ค เป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ในแบบผสมผสาน ให้เป็นศูนกลางธุรกิจที่ครบวงจรในที่เดียว ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งบันเทิง ซุปเปอร์มาร์เก็ต โรงแรม คอนโด ทั้งหมดจะเสร็จสมบูรณ์ ภายใน 7 ปี ข้างหน้า ด้วยเงินลงทุนกว่า 6,000 ล้านบาท บนเนื้อที่กว่า 55ไร่
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น