ฝนตกต่อเนื่อง ส่งผลน้ำป่า จากเทือกเขาพนมเบญจา ไหลหลากพัดสะพานทางเบี่ยงบ้านห้วยโต้ชาวบ้านเดือดร้อน

ฝนตกต่อเนื่อง ส่งผลให้น้ำป่า จากเทือกเขาพนมเบญจา  ไหลหลากพัดสะพานทางเบี่ยงบ้านห้วยโต้ ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ขาด ซ้ำซาก   ชาวบ้านไม่สามารถสัญจรไปมาได้  เผยสะพานพังซ้ำซากไม่ต่ำว่า5 ครั้ง ชาวบ้านเดือดร้อนกว่า30ครัวเรือน  ด้านปภ.กำชับผู้รับเหมาเร่งประกอบสะพานให้เสร็จคาดใช้การได้พรุ่งนี้  

   เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 10 ก.ค.61  ภายหลังจากที่เกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง  ส่งผลให้ระดับน้ำใน คลองน้ำตาย ทางเข้าน้ำตกห้วยโต้ และที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่  เพิ่มสูงขึ้น   น้ำป่าได้หลากลงมาซัดสะพานเบี่ยงขาด ประมาณ 5 เมตร  และน้ำไหลเชี่ยวกราก  ชาวบ้านต้องเดินเท้าข้ามท่อประปาที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ด้วยความยาลำบาก   โดยขณะนี้ชาวบ้าในพื้นที่กว่า30ครัวเรือน รวมทั้งนักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางเข้าออกพื้นที่ได้  โดยชาวบ้านระบุว่าสะพานเบี่ยงพังไม่ต่ำกว่า5ครั้งแล้ว 
                 
  ด้านนายไพศาล ขุนศรี หน.สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดกระบี่ กล่าว่า  ขณะนี้ได้ประสานผู้รับเหมา ให้เร่งดำเนินการ ประกอบสะพานหลักที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง  ให้แล้วเสร็จเพื่อให้ใช้การได้โดยเร็ว  โดยไม่ต้องใช้สะพานเบี่ยงอีก  ซึ่งตอนนี้  สิ้นสุดระยะเวลาสัญญาก่อสร้างมาตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา  ซึ่งได้มีการปรับเงินทุกวัน  และได้ประสานผู้รับเหมาแล้ว คาดว่าดำเนินการได้ในวันพรุ่งนี้
   สำหรับสะพานดังกล่าวถูกน้ำป่าซัดพังเสียหายเมื่อปี60  จึงได้มีการสร้างสะพานใหม่   ระหว่างนี้จึงต้องใช้สะพานทางเบี่ยง ให้ชาวบ้านสัญจรผ่านชั่วคราว   แต่เมื่อมีฝนตกหนักก็จะเกิดปัญหาเส้นทางน้ำกัดเซาะจนขาด บ่อยครั้งสร้างความเดือดร้อนในการเดินทางของ เจ้าหน้าที่อุทยาน นักท่องเที่ยว รวมทั้งชาวบ้านจำนวนมาก

ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น