นราธิวาส จับมือกับชมรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ จ.นราธิวาส จัดโครงการ “ปั่นสองน่องท่องเมืองนรา” (มีคลิป)

องค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส จับมือกับชมรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ จ.นราธิวาส จัดโครงการ “ปั่นสองน่องท่องเมืองนรา” มีน่องเหล็กจากทั่วสารทิศร่วมปั่นกว่า 3,000 คน ปั่นจาก อ.เมืองนราธิวาส – น้ำตกซีโป อ.ระแงะ ระยะทาง 40 กม.เพื่อปลูกต้นไม้ประจำพระองค์ รัชกาลที่ 10

            29 ก.ค.60ณ องค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานเปิดโครงการ “ปั่นสองน่องท่องเมืองนรา” โดยมี นางพาตีเมาะ สะดียามู รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พลตรี สมพล ปานกุล ผบ.ฉก.นราธิวาส นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหาร อบจ.นราธิวาส และนักปั่นน่องเหล็กจาก 13 อำเภอของจังหวัดนราธิวาส และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อีกทั้งยังมีนักปั่นจาก จังหวัดอื่นๆอีกหลายจังหวัดมาร่วมโครงการ จำนวนกว่า 3,000 คน

            นายกูเซ็ง ยาวอหะซัน นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า ในเชิงพื้นที่ทางกายภาพของ จ.นราธิวาส มีความเหมาะสมในการเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์รวมทั้งสินค้าทางการท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายและน่าสนใจ ทั้งทางด้านศิลปวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต แหล่งอรยธรรมเก่าแก่และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ การเกษตร ชุมชนดีเด่นด้านการท่องเที่ยวที่ดำเนินงานตามแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียงที่มีความโดดเด่นเพียงพอในการนำมาจัดกิจกรรมนำร่องส่งเสริมกิจกรรมทางการตลาดสำหรับกลุ่มคนนักปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว

            องค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส จึงได้ร่วมกับชมรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ จ.นราธิวาส จัดทำโครงการปั่นจักรยานท่องเมืองนรา นี้ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว ศิลปวัฒนธรรม งานประเพณี วิถีชีวิตของชาวจังหวัดนราธิวาสในรูปแบบของการท่องเที่ยว กระตุ้นนักท่องเที่ยวให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่นราธิวาสเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งเพื่อสร้างแรงจูงใจให้ประชาชนหันมาใช้จักรยานเป็นพาหนะเดินทางภายในชุมชนและบริเวณในเมือง และส่งเสริมการจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและส่งเสริมให้ประชาชนได้ออกกำลังกาย โดยมีนักปั่นจาก จ.นราธิวาสและใกล้เคียง ชุมรมจักรยานในพื้นที่ ประชาชน หัวหน้าส่วนราชการ นักปั่นจากประเทศมาเลเซีย กทม.จำนวนกว่า 3,000 คน โดยมีเส้นทางการปั่นจาก สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส ถึง อุทยานแห่งชาติน้ำตกซีโป อ.ระแงะ รวมระยะทาง 40 กิโลเมตร พร้อมทั้งมีกิจกรรมร่วมปลูกต้นรวงผึ้งซึ่งเป็นต้นไม้ประจำพระองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 อีกด้วย
ด้านนายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า การจัดโครงการดังกล่าว ยังเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ แสดงความจงรักภักดีดาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561 ที่ทรงห่วงใยในสุขภาพของพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า ทั้งด้านการส่งเสริมสุขภาพและด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม อันทรงคุณประโยชน์อย่างมากมายให้กับพสกนิกรชาวไทยให้มีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี และเป็นแสดงออกถึงความจงรักภักดี การปลูกฝังความสามัคคีปรองดองและสมานฉันท์ของคนในชาติ.  

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น