• กระบี่ติ่มซำ ไสไทย

  ขอเชิญทุกท่านร่วมแข่งขันกินขนมจีบในกิจกรรม "กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่"

 • ...

  ...

 • สิงห์ทองออโต้เพนท์

  ศูนย์ซ่อมสีรถและตัวถัง โทร075-817208,081-8942976...

 • เมเจอร์

  เมเจอร์

 • Van VIP Krabi

  บริการถตู้เช่าเหมาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในจังหวัดกระบี่ และสถานที่อื่นๆโดยทีมงานมืออาชีพ สอบถามโทร.0848626639

วันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

กฟผ. และบริษัทในกลุ่ม ร่วมกับชุมชน ถวายผ้าป่ามหากุศลเฉลิมพระเกียรติ สนับสนุนโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย

กฟผ. และบริษัทในกลุ่ม ร่วมกับชุมชน ถวายผ้าป่ามหากุศลเฉลิมพระเกียรติ
สนับสนุนโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย

กฟผ. จัดงานถวายผ้าป่ามหากุศลเฉลิมพระเกียรติ ประจำปี 2561 โดยมีบริษัทในกลุ่ม กฟผ. และชุมชนโดยรอบ กฟผ. ร่วมใจถวายผ้าป่าและปัจจัย จำนวนเงิน 1,699,520 บาท เพื่อสมทบทุนโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย สืบสานพระราชปณิธานในหลวงรัชกาลที่ 9 ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร  

วันนี้ (26 กรกฎาคม 2561) ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี ในฐานะประธานกรรมการโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย เป็นประธานในพิธีถวายผ้าป่ามหากุศลเฉลิมพระเกียรติ สนับสนุนโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย ประจำปี 2561 โดยนายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ได้ถวายเงินผ้าป่าในนาม กฟผ. เป็นจำนวนเงิน 1,000,000 บาท รวมทั้งผู้แทนบริษัทในกลุ่ม กฟผ. ผู้แทนพนักงาน และชุมชนโดยรอบ กฟผ. ร่วมสมทบทุนอีกจำนวน 699,520 บาท เพื่อมอบเป็นทุนเล่าเรียนสำหรับพระสงฆ์ไทย และน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา พร้อมกันนี้ ได้จัดให้ผู้บริหาร พนักงานและชุมชนร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคลและถวายสัตย์ปฏิญาณในการเป็นพนักงานที่ดีและพลังของแผ่นดิน ณ สำนักงานใหญ่ กฟผ. อ.บางกรวย จ.นนทบุรี   

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลา 14 ปีที่ผ่านมา กฟผ. ได้มอบเงินรวมกว่า 14.4 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการศึกษาแก่พระภิกษุสงฆ์และสามเณรภายใต้สังกัด มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมกุฎราชวิทยาลัย กองบาลีสนามหลวง กองงานพระธรรมทูต กองธรรมสนามหลวง และศูนย์การเผยแผ่พระพุทธศาสนาแห่งชาติ รวมถึงเป็นทุนเล่าเรียนสำหรับคณะวิปัสสนาจารย์ พระธรรมทูต โรงเรียนปริยัติธรรม สำนักปฏิบัติธรรม ส่งผลให้พระภิกษุสงฆ์ และสามเณร มีความรู้ทางพระพุทธศาสนาอย่างถ่องแท้ และเป็นแบบอย่างให้พุทธศาสนิกชนหันมาศรัทธา ศึกษาและปฏิบัติตามหลักธรรมมากขึ้น 

สำหรับโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ด้านศาสนา ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดตั้งโครงการดังกล่าวขึ้นในปี 2547 เพื่อส่งเสริมให้พระภิกษุและสามเณรได้มีโอกาสศึกษาพระพุทธศาสนาขั้นสูง จากสถาบันพุทธศาสนาในประเทศ ให้มีความรู้ความเข้าใจหลักธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนาอย่างถูกต้อง อันจะช่วยสร้างความร่มเย็นให้สังคมด้วยหลักพุทธธรรม และธำรงรักษาพระพุทธศาสนาให้อยู่คู่สังคมไทยสืบไป
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...