กระบี่-คลื่นลมแรง อุนทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ปักธงแดง เกาะผักเบี้ย เตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำ เพื่อความปลอดภัย และปักธงเหลือง ที่เกาะห้อง

กระบี่-คลื่นลมแรง อุนทยานแห่งชาติธารโบกขรณี   ปักธงแดง เกาะผักเบี้ย  เตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำ เพื่อความปลอดภัย และปักธงเหลือง ที่เกาะห้อง เตือนให้เพิ่มความระมัดระวังพร้อมจัดเจ้าหน้าที่ และ ไลฟ์การ์ด ดูแลความปลอดภัย
           
  วันที่   19  กรกฎาคม  2561  นายวีระศักดิ์  ศรีสัจจัง  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี  จังหวัดกระบี่ สั่งการให้เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ ธบ.1    (เกาะห้อง ) เขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี  จังหวัดกระบี่  โดยมีนาย จำเป็น ผอมภักดี  เป็นหัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ ธบ.1    (เกาะห้อง )ได้รายงานภาวะคลื่นลมแรง ให้นำธงแดงไปปักไว้ ที่เกาะผักเบี้ยเพื่อเป็นสัญลักษณ์เตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำในบริเวณจุดเสียงโดยเด็ดขาด  และเจ้าหน้าที่ ไม่สามารถเดินทางไปดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ที่เกาะผักเบี้ยได้ ทั้งนี้ทางเรือบริการนำเที่ยว ต้องไม่นำนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำในบริเวณดังกล่าว และเตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่ง   ในขณะเดียวกันที่ เกาะห้อง ก็ได้ปักธงเหลือง บริเวณชายหาดเกาะห้อง เพื่อเตือนให้นักท่องเที่ยวต้องเพิ่มความระมัดระวังในการลงเล่นน้ำในบริเวณเกาะห้อง  เพื่อความปลอดภัยเช่นกัน   พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ และ ไลฟ์การ์ด ดูแลความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว หากเกิดเหตุสุดวิสัยสามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้ทันท่วงที ทั้งช่วงเช้าและตลอดช่วงบ่ายวันนี้ เนื่องจากยังมีเรือ  สปีทโบ๊ท บริการนำเที่ยว นำนักท่องเที่ยวมาเที่ยว แต่จำนวนไม่มากนัก 
               ด้านนายไพศาล   ขุนศรี ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่  แจ้งเตือน คลื่นลมฝั่งอันดามัน ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดผ่าน ทะเลคลื่นสูง ประมาณ 2 เมตร  และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ให้เดินเรืออย่างระมัดระวังและเรือเล็กงดออกจากฝั่งในช่วงวันนี้ ถึงวันที่  22 กรกฎาคม นี้
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น