สโมสรโรตารีนราธิวาส นำสมาชิกโรตารีจากกรุงเทพมหานคร-ภาคกลางทำกิจกรรมเพื่อสังคมและเรียนรู้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง ร.9 (มีคลิป)

สโมสรโรตารีนราธิวาส นำมวลหมู่สมาชิกโรตารีจากกรุงเทพมหานครและจังหวัดภาคกลางทำกิจกรรมเพื่อสังคมและเรียนรู้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง ร.9 ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส

             (วันนี้) 15 ก.ค 61 ที่บ้านกูแบสาลอ  ต.กะลุวอ อ.เมือง จ.นราธิวาส ว่าที่ ร.ต.ไซดี เจ๊ะหามะ นายกสโมสรโรตารีนราธิวาส พื้นที่ 2 ภาค 3330 โรตารีสากล เชิญมวลหมู่สมาชิกโรตารีจากกรุงเทพมหานครและจังหวัดภาคกลาง กว่า 100 คน จัดกิจกรรมเพื่อสังคมในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส เริ่มจากกิจกรรมทอดผ้าป่าการกุศลส่งเสริมกิจกรรมของมูลนิธิเมตตาธรรมนราธิวาส เพื่อให้สามารถช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น                                                        

            จากนั้น นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมคณะฯได้เดินทางไปบ้านกูแบสาลอ  ต.กะลุวอ อ.เมือง จ.นราธิวาส   เพื่อมอบวัสดุก่อสร้างใช้ในการสร้างบ้านเพื่อพักอาศัยให้แก่ครอบครัว นางอีนา มะยูนุ ซึ่งเป็นชาวบ้านที่ยากไร้และประสบปัญหาด้านที่พักอาศัย     ซึ่งการได้รับความช่วยเหลือในครั้งนี้   ถือเป็นการแบ่งปันน้ำใจให้แก่กันและกัน สร้างความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ                                                         

            ต่อมาคณะได้เดินทางไป ศึกษาเรียนรู้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง ร.9 ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทอง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ พร้อมรับฟังบรรยายสรุปและทัศนศึกษาแปลงสาธิตภายในบริเวณศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทองฯอีกด้วย

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น