คาราวานแรลลี่ออฟโรดท่องเที่ยว สานสัมพันธ์ 4 ประเทศอาเซียน ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซียเยือนจังหวัดนราธิวาส

คาราวานแรลลี่ออฟโรดท่องเที่ยว สานสัมพันธ์ 4 ประเทศอาเซียน ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซียเยือนจังหวัดนราธิวาส พร้อมร่วมจัดกิจกรรมพิเศษสวดดูอาร์พร้อมทั้งแปรขบวนแถวเป็นเลข13 ส่งกำลังใจให้ผู้ประสบภัยในถ้ำหลวง จ.เชียงราย

           วันที่ 29 มิถุนายน 2561  ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้ ร่วมกับ จังหวัดนราธิวาส ชมรมเรดโซดออฟโรด และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานกรุงกัวลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียร่วมกันจัดโครงการคาราวานแรลลี่ออฟโรดท่องเที่ยวสานสัมพันธ์ 4 ประเทศอาเซียนได้แก่ ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย (Tour Rally Southern Thailand 4x4 offroad Asian 2018 #1) โดยมีนายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้ และหัวหน้าส่วนราชเข้าร่วมพิธี

           โดยโครงการคาราวานแรลลี่ออฟโรดท่องเที่ยว สานสัมพันธ์ 4 ประเทศอาเซียน ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซียนี้จัดขึ้นเพื่อ 1.การส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ 2.เพื่อได้ประโยชน์จาการแข่งขันออฟโรดทั้งด้านทรัพยากรบุคคล เพื่อเป็นพัฒนาคุณภาพของประชากรในจังหวัด 3.เพื่อสร้างความสงบสุขในสังคมโดยเฉพาะการแก้ไขปัญหายาเสพติดและความปลอดภัยในทรัพย์สินให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น 4. สนับสนุนประชาชนและคนในท้องถิ่นใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และ5.เพื่อผลักดันการพัฒนาออฟโรด ในระดับท้องถิ่นให้ได้มาตรฐานการจัดการแข่งขันเพื่อมุ่งสู่ระดับชาติและระดับสากลต่อไป ซึ่งทางโครงการได้จัดให้มีจุดพักรถตามสถานที่ที่สำคัญในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ทั้งหมด 4 จุด ได้แก่ ด่านอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส  อ่าวมะนาว จ.นราธิวาส มัสยิดกรือเซะ จ.ปัตตานี และสนามนเรนทร์ออฟโรด จ.ยะลา โดยมีระยะเวลาการจัดโครงการ 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2561 และมีรถออฟโรดเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้นจำนวน 200 คัน

            นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมและผู้เกี่ยวข้องกับโครงการคาราวานแรลลี่ออฟโรดท่องเที่ยว สานสัมพันธ์ 4 ประเทศอาเซียน ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ยังได้มีการกิจกรรมพิเศษสืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่มีนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่า จำนวน 13 คน ประสบภัยติดอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561 จึงร่วมส่งกำลังใจให้ผู้ประสบภัยด้วยการสวดดูอาร์ขอพรให้ผู้ประสบภัยทั้ง 13 ชีวิตปลอดภัย พร้อมแปรขบวนเป็นเลข 13และได้ร่วมปล่อยพันธุ์กุ้ง ณ อ่าวมะนาว ตำบลกะลุวอเหนือ จ.นราธิวาส

 อย่างไรก็ตามการจัดกิจกรรมในครั้งนี้คาดว่าจะได้รับความสนใจจากประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้และเป็นการสานสัมพันธ์ที่ดีระหว่าง 4 ประเทศในอาเซียนต่อไป

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น