รวบอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านค้ายา พร้อมของกลางยาบ้ากว่า3หมื่นเม็ด เผยค้ามากว่า10ปี จนท.ตรียมยึดบ้านหรู อีก 1 หลังมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท (มีคลิป)

รวบอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านค้ายา  พร้อมของกลางยาบ้ากว่า3หมื่นเม็ด  มูลค่าเกือบ 2 ล้านบาท  เจ้าหน้าที่ค้นเจอขณะซุกซ่อนใกล้คอกเลี้ยงวัว  เตรียมจำหน่ายเอเย่นรายย่อย ผู้ต้องหาสารภาพ รับของกลางมาจาก เครือข่ายใน จ.ตรัง พร้อมเตรียมยึดบ้านหรู อีก 1 หลังมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 11 ก.ค.61 ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 426 กระบี่ อ.เมือง จ.กระบี่ นายสมโภช โชติชูช่วง ปลัดจังหวัดกระบี่  พ.ต.ท.วีระศักดิ์ คงเพ็ชร ผบ.ร้อยตชด.426 กระบี่ นายโสภณ สุวรรณะคะราช ปลัดอำเภอเมืองกระบี่ เจ้าพนักงาน ปปส. และจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัวนายมนตรี หรือเร็ด บุตรโกบ อายุ 34ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/1 ม.1 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดายใหญ่ในพื้นที่ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 32,000 เม็ด รถยนต์ จำนวน 2 คัน เครื่องออกกำลังกาย 1ชุด และรถจักรยานยนต์ 1คัน 

ก่อนการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม สืบทราบว่า นายมนตรี ซึ่งเคยเป็นช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.หนองทะเล มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ หลังรับแจ้งจากสายว่า มีการสั่งยาเสพติดล็อตใหม่เข้ามาในพื้นที่และเตรียมจำหน่ายให้เอเย่นรายย่อย ในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงได้ดักซุ่มบริเวณ ใกล้ทางไปคอกวัวบ้านของนายมนตรี จนกระทั่งนายมนตรีได้ขับรถยนต์เข้ามา จึงได้แสดงตัว จับกุม พร้อมนำไปตรวจค้นของกลาง จำนวน 32,000เม็ด ที่ซุกซ่อนฝังดินไว้ในพงหญ้า ตรงข้ามคอกเลี้ยงวัวของนาย มนตรี  เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  

เบื้องต้นนายมนตรีให้หารับสารภาพว่า  ติดต่อรับของกลางมาจากนายเจม  ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง บ้านอยูใน จ.ตรัง  โดยจะส่งมาครั้งละ 19 มัด จำนวน 38,000 เม็ด ในราคา 1,330,000บาท เมื่อนำจำหน่ายให้เอเย่นรายย่อยจะได้กำไร  เป็นเงิน 1,900,000 บาท    

ขณะที่ พ.ต.ท.วีระศักดิ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดมานาน ร่วม 10 ปี แต่ไม่เคยถูกจับได้ ก่อนนี้เคยเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ประมาณปี 58 หลังจากที่นายอำเภอเมืองกระบี่ ในขณะนั้นทราบเรื่อง ได้สั่งปลดจากตำแหน่ง ทันที หลังจากที่เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านได้ประมาณ 2 เดือน จนเจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลที่แน่ชัดว่านายมนตรี ได้ สั่งยาบ้าล๊อตใหญ่มาจำหน่าย จึงได้วางแผนจับกุมได้ในที่สุดพร้อมของกลาง

นอกจากยึดทรัพย์เป็นรถยนต์โตโยต้าฟอจูนเนอร์ 1 คัน และรถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ 1 คัน รถจักรยาน และเครื่องออกกำลังกาย ที่สงสัยว่าได้มาจากการค้ายาเสพติด มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เจ้าหน้าที่กำลังเตรียมยึดทรัพย์บ้านอีก 1 หลังมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท อยู่ระหว่างตรวจสอบ
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น