เริ่มแล้วเทศกาลล่องแก่งหินเพิงครั้งที่ 22 (มีคลิป)

เริ่มแล้วเทศกาลล่องแก่งหินเพิงครั้งที่ 22
** เทศกาลล่องแก่งหินเพิง กีฬาทางน้ำที่ท้าทายสนุกสนานและเร้าใจตลอดเส้นทางลำน้ำไสใหญ่ ที่นักท่องเที่ยวยกให้เป็นอันดับหนึ่งของการล่องแก่งที่มันสะใจสุดๆ **
      วันที่ 14 กรกฎาคม 2561 ที่ หน่วยพิทักษ์ทำการอุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ 9 ( ขญ.9)ต.สำพันตา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี  นายสัญชัย  ขจรเวหาสน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานเปิดงานเทศกาลล่องแก่งหินเพิง ครั้งที่ 22 ประจำปี 2561 ซึ่งจัดขึ้นโดยการ่วมมือของ องค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงาน จ.นครนายก และสมาคมท่องเที่ยวปราจีนบุรี ร่วมกับ ชมรมผู้ประกอบการเรือยางล่องแก่งหินเพิง ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่สัมผัสธรรมชาติของแก่งหินเพิงอย่างใกล้ชิด การประชาสัมพันธ์เผยแพร่ชื่อเสียงและพัฒนาส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดปราจีนบุรี  ที่สำคัญเพื่อสร้างรายได้ให้กับชุมชนและประชาชนในท้องถิ่นได้มีรายได้จากการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง
             แก่งหินเพิงได้ชื่อว่าเป็นเกาะแก่งที่มีความสวยงามมีสายน้ำที่ใสเย็น มี่ความรุนแรงของสายน้ำอยู่ที่ระดับ 3 ถึง 4 ซึ่งเป็นสายน้ำปราบเซียนกับความยากง่ายและถือเป็นที่สุดของการล่องแก่งตามธรรมชาติของประเทศไทย นับว่าเหมาะแก่การล่องแก่งไปบนเรือยางที่มีนายท้ายที่มีความชำนาญในการบังคับเรือให้ล่องลอยไปตามสายน้ำและหลบหลีกแก่งหรือหินใต้น้ำได้อย่างสนุกสนาน ตลอดระยะเวลาสองชั่วโมงที่เรือล่องมาตามกระแสน้ำนอกจากจะได้รับความสนุกสนานตื่นเต้นเร้าใจแต่มีความปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว ยังสามารถชมและศึกษาธรรมชาติของสองฝั่งลำน้ำไสใหญ่ เทศกาลล่องแก่งหินเพิง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี จะมีไปจนถึงเดือน ตุลาคม ของทุกปี หรือจนกว่าจะไม่มีน้ำ นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานนครนายก ที่ 037 -312282  หรือที่ สมาคมท่องเที่ยวปราจีนบุรี หมายเลข 080 – 6111885  หรือ 081 – 5151946 
** ธนปกรณ์  วิศวามิตร / ชนพล ติบรรณ์ / รายงาน
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น