กระบี่ แจ้งเตือน 20-24 ก.ค นี้ คลื่นลมแรงให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวัง เรือเล็กงดออกจากฝั่ง(มีคลิป)

20 กรกฎาคม จังหวัดกระบี่ แจ้งเตือน 20-24 กรกฎาคม คลื่นลมแรง ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังการเดินเรือ เรือเล็กงดออกจากฝั่งเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง เฝ้าระวังและเตรียมความพร้อมรับมือ  น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม ที่อาจจะกะทบต่อประชาชน และการสัญจร ขณะที่เจ้าหน้าที่อุทยานฯ เร่งปักธงแดง เกาะปอดะ ห้ามนทท.ลงเล่นน้ำ  บริเวณจุดเสี่ยง  เพื่อคลาดความปลอดภัยตลอดวันนี้แล้ว
            วันที่ 20 กรกฎาคม 2561 นายวรพจน์ ล้อมลิ้มหัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี  เร่งให้เจ้าหน้าที่ ของหน่วยอุทยาน ประจำเกาะปอดะ นำธงแดง  สัญลักษณ์ เตือนภัยห้ามลงเล่นน้ำ บริเวณจุดเสี่ยง ที่เกาะปอดะ ตลอดวันนี้  หลังเจ้าหน้าที่ ของหน่วยอุทยานฯ ในพื้นที่รายงานทะเลมีภาวะคลื่นลมแรง ตั้งแต่ช่วง09.00น ที่ผ่านมา และคาดว่า จะทวีความรุนแรง ตลอดช่วงบ่ายวันนี้ 
          ทั้งนี้  นายสมควร  ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้ออกประกาศแจ้งเตือนภัย จากกรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่า ในช่วง ระหว่างวันที่ 18-24 กรกฎาคม 2561 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมทะเลอันดามันภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ภาคใต้มีฝนตกต่อเนื่องอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำล้นตลิ่งน้ำป่าไหลหลากดินถล่มสำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันจะมีคลื่นสูงประมาณ 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวัง ในการเดินเรือส่วนเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ 
           ทางจังหวัดจึงสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแจ้งเตือนประชาชนและที่เกี่ยวข้องได้ติดตามประกาศเตือนภัยจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด แจ้งเตือนให้ผู้ควบคุมเรือเจ้าของเรือหรือผู้ประกอบการเดินเรือ เพิ่มความระมัดระวัง อันตราย ในการเดินเรือ ในช่วงวันที่ 20-24 กรกฎาคม 2561 เร่งสำรวจต้นไม้ใหญ่ป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง  คอสะพาน เส้นทางระบายน้ำไม่เป็นอุปสรรคต่อการสัญจรไปมาของประชาชน และเตรียมความพร้อมเพื่อการช่วยเหลือหากเผชิญเหตุ
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น