กระบี่เปิดศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดกระบี่ เพื่อสนับสนุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ ล่าสุดพบศพ ผู้สุญหายแล้ว 1 ราย บริเวณเกาะเขียว

กระบี่เปิดศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดกระบี่   เพื่อสนับสนุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ  กรณีเรือล่มในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต  พร้อมตั้งชุดปฏิบัติการค้นหาผู้ประสบภัยทางที่สูญหายกรณี เรือล่มที่จังหวัดภูเก็ต  ที่คาดว่ากระแสลมพัดเข้ามาในเขตพื้นที่เขตรอยต่อจังหวัดกระบี่  เผยพบศพผู้สุญกาย1ราย ที่บริเวณเกาะเขียว ห่างจากเกาะพีพี 2ไมล์ทะเล  เตรียมส่งต่อภูเก็ต

(วันนี้) 9 ก.ค.61    ที่ห้องประชุมปลายพระยา  ศาลากลางจังหวัดกระบี่   นายสมควร  ขันเงิน  รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้เป็นประธานในการแถลงข่าว การเปิดศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดกระบี่  ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ   กรณีฝนตกหนักคลื่นลมแรง เมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา   เป็นเหตุให้เกิดเรือล่มในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตจำนวน3ลำ มีผู้ประสบภัยทั้งหมด 149 คน   สามารถช่วยเหลือไว้ได้ 93 คน มีผู้เสียชีวิต จำนวน 41ราย  และสุญหาย จำนวน  15 ราย    ทั้งนี้เพื่อเป็นการสนับสนุนและช่วยเหลือผู้ปะสบภัยพิบัติกรณีที่เกิดขึ้น ทางพ.ต.ท.หม่อมหลวงกิติบดี  ประวิตร  ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่  จึงได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานดำเนินการป้องกันป้องกันและวางมาตรการรักษาความปลอดภัย ทางทะเลจังหวัดกระบี่   
                   นายสมควร  กล่าว่า  การเปิดศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ จังหวัดกระบี่  เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยกรณีเรือล่มในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต อาจจะโดนกระแสคลื่นลมพัดเข้ามาในพื้นาที่ หรือเขตรอยต่อ   โดยมอบหมายให้นายสมควร  ขันเงิน  รองผวจ.เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์   โดยมีชุดปฏิบัติการทางทะเลและค้นหาผู้ประสบภัย 5ชุด     ประกอบด้วย หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล ทัพเรือภาคที่3 เกาะลันตาน้อย  อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา  ตำรวจน้ำกระบี่  อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี  นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานเพิ่มเติมที่ร่วมการค้นหาประกอบด้วย ประมงจังหวัดกระบี่ สำนักอนุรักษ์ทรัพยากรป่าขายเลน พร้อมขอความร่วมชาวประมงเรือโยสารในพื้นที่ร่วมค้นหา รวมทั้งหน่วยหน่วยสนับสนุน เช่น กรมทหาราบที่ 2 กองพลนาวิโยธิน หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน และนายอำเภอทั้ง8อำเภอ
          อย่างไรก็ตาม ในการปฏิบัติการค้นหา ในพื้นที่จังหวัดกระบี่  หลังเกิดเหตุ จนถึงขณะนี้  ได้มีการพบศพ ผู้สุญหายแล้ว  1 ราย บริเวณเกาะเขียว ห่างจากเกาะพีพีประมาณ  2 ไมล์ทะเล  เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ อยู่ในระหว่าง  นำศพไปยังเรือล่องลม เพื่อติดต่อให้ทางจังหวัดภูเก็ตต่อไป  นอกจากนี้ยังพบกระเป๋าเอกสารนักท่องเที่ยวอีกจำนวนหนึ่งบริเวณใกล้เคียงกัน
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น