• กระบี่ติ่มซำ ไสไทย

  ขอเชิญทุกท่านร่วมแข่งขันกินขนมจีบในกิจกรรม "กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่"

 • กระบี่สมุนไพร

  ร้านขายยาสมุนไพรมานานกว่า 30 ปี โดยได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในจังหวัดกระบี่และจังหวัดใกล้เคียง

 • ...

  ...

 • สิงห์ทองออโต้เพนท์

  ศูนย์ซ่อมสีรถและตัวถัง โทร075-817208,081-8942976...

 • เมเจอร์

  เมเจอร์

 • Van VIP Krabi

  บริการถตู้เช่าเหมาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในจังหวัดกระบี่ และสถานที่อื่นๆโดยทีมงานมืออาชีพ สอบถามโทร.0848626639

วันศุกร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2561

พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) ในการส่งต่อผู้ป่วยในพื้นที่เกาะจังหวัดสตูลและการพัฒนาศูนย์บริการสุขภาพท่าเรือท่องเที่ยวปากบารา

พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) ในการส่งต่อผู้ป่วยในพื้นที่เกาะจังหวัดสตูลและการพัฒนาศูนย์บริการสุขภาพท่าเรือท่องเที่ยวปากบารา
        วันนี้31พ.ค.61ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ท่าเรือท่องเที่ยวปากบารา อ.ละงู จ.สตูลนายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นสักขีพยานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) ในการส่งต่อผู้ป่วยในพื้นที่เกาะจังหวัดสตูล และการพัฒนาศูนย์บริการสุขภาพท่าเรือท่องเที่ยวปากบารา ระหว่างสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสตูล และองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล กับ โรงพยาบาลกรุงเทพหาดใหญ่ โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง โดยมีนายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล นายแพทย์สมบัติ ผดุงวิทย์วัฒนา นายแพทย์สาธารณสุข นายแพทย์อรุณ กิจมหาตระกูล กรรมการผู้จัดการและผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพหาดใหญ่ และนายแพทย์สมชาย จันทร์สว่าง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรังซึ่งโรงพยาบาลกรุงเทพหาดใหญ่เป็นโรงพยาบาลเอกชนที่มีศักยภาพและความพร้อมในการรับส่งต่อผู้ป่วยพร้อมดูแลสุขภาพชุมชนในพื้นที่ จึงถือเป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในการดูแลสุขภาพทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้การท่องเที่ยวภาคใต้
        นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล กล่าวว่าองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล จัดให้มีการจัดสรรบุคลากรปฎิบัติงานประจำศูนย์บริการสุขภาพท่าเรือท่องเที่ยวปากบาราเพื่อให้บริการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและอำนวยความสะดวกในการส่งต่อผู้ป่วยทางทะเลผ่านศูนย์บริการสุขภาพท่าเรือท่องเที่ยวปากบาราเพื่ออำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายไปรักษาติอโดยจัดให้มีรถพยาบาลจากโรงพยาบาลกรุงเทพหาดใหญ่
         ด้านนายนายแพทย์อรุณ กิจมหาตระกูล กรรมการผู้จัดการและผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพหาดใหญ่ กล่าวว่าศูนย์อุบัติเหตุฉุกเฉินโรงพยาบาลกรุงเทพหาดใหญ่มีศักยภาพในการดูแลผู้ป่วยฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายที่ได้รับการอบรมการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยขั้นสูง พร้อมเครือข่ายโรงพยาบาลเครือกรุงเทพเวชดุสิตในการส่งต่อผู้ป่วยทั่วประเทศและทีมประสานงานดูแลรักษาและส่งต่อผู้ป่วยต่างชาติ พร้อมทั้งสนับสนุนยาเวชภัณฑ์และให้ความรู้การอบรมช่วยฟื้นคืนชีพให้แก่บุคลากรที่ปฎิบัติงานประจะศูนย์บริการสุขภาพท่าเรือท่องเที่ยวปากบารา เพื่อดูแลนักท่องเที่ยวและชุมชนหากเกิดกรณีฉุกเฉิน ผ่านศูนย์บริการสุขภาพท่าเรือท่องเที่ยวปากบาราจังหวัดสตูล
นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล
-----------------------------------------------

ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...