สตูล เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง ร่วมตรวจสอบอาคารไม่มีเลขที่ตรวจสอบรถจักรยานยนต์ ทั้ง 9 คันว่าเข้าข่ายความผิดฐาน “ตั้งโรงรับจำนำโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ปล่อยเงินกู้

สตูล เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง ร่วมตรวจสอบอาคารไม่มีเลขที่ตรวจสอบรถจักรยานยนต์ ทั้ง 9 คันว่าเข้าข่ายความผิดฐาน “ตั้งโรงรับจำนำโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ปล่อยเงินกู้โดยคิดอัตราดอกเบี้ยเกินที่กฏหมายกำหนด” หรือไม่
       
 วันนี้ 19 มิ.ย.61ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายใต้อำนวยการของ พ.อ.สุระ  แก้วไพโรจน์ รอง ผอ.รมน.จังหวัด ส.ต.(ท.) และ พ.อ.นิคม  ทองอินทร์แก้ว ผบ.พัน.ร.5 พัน.2 สั่งการให้ ร.อ.ปิยะเชษฐ์  หนูฉ้ง รอง หน.กลุ่มงานรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน กอ.รมน.จังหวัด ส.ต./ ส่วนประสานงาน กกล.รส.กอ.รมน.จังหวัด ส.ต.ร่วมกับ ชป.รส.ร.5 พัน.2,ขกท.ตข.3 กกล.เทพสตรี ,สภ.เมือง สตูล และฝ่ายปกครอง สนธิกำลัง ร่วมตรวจสอบอาคารไม่มีเลขที่ อยุ่ติดกับบ้านเลขที่ 245 ถ.ศุลกานุกูล ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล โดยมีนาง คงภัค  แสงโภธิกร เป็นเจ้าของบ้าน และ อาคารดังกล่าว จากการตรวจสอบ พบ รถ จำนวน 11 คัน (รถพ่วง 1 คัน) จากการสอบถามขั้นต้น ทราบว่ามีรถจักรยานยนต์ จำนวน 9 คัน นางสาว มณฑิรา  เจริญศิริ  อายุ 33 ปี อยุ่บ้านเลขที่ 122 ถ.ศุลกานุกูล ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล เป็นผู้รับจำนำ รถจักรยานยนต์ ทั้ง 9 คัน แล้วนำมาเก็บไว้ที่ อาคารหลังที่ไม่มีเลขที่ ซึ่งมีนาง คงภัค  แสงโภธิกร เป็นเจ้าของ ซึ่งในระหว่างการเข้าตรวจยึด นางสาวมณฑิธา  เจริญงศิริ ไม่อยุ่ในที่เกิดเหตุแต่อย่างใด ( ทราบว่า ปัจจุบัน อยู่ จ.กำแพงเพรช เดินทางกลับ จ.สตูล ในวันที่ 22 มิ.ย.61) ในการนี้ เจ้าหน้าที่ชุดตรวจสอบ จึงได้ ตรวจยึดรถจักรยานยนต์จำนวน 9 คัน นำไปตรวจสอบที่ สภ.เมืองสตูล ในขั้นต้นยังไม่มีการตั้งข้อกล่าวหากับผู้ใด ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนของพนักงานสอบ สภ.เมือง ว่า บุคคลที่เกี่ยวข้องเข้าข่ายความผิดฐาน “ตั้งโรงรับจำนำโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ปล่อยเงินกู้โดยคิดอัตราดอกเบี้ยเกินที่กฏหมายกำหนด” หรือไม่ อย่างไร หากเกี่ยวข้องกับผู้ใด จะดำเนินการออกหมายเรียกเพื่อให้มารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป
นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น