โรงแรม โซฟิเทล กระบี่ โภคีธรา กอล์ฟ แอนด์ สปา รีสอร์ท ร่วมกับชุมชนและสถานศึกษาจัดโครงการ Planet 21 เพื่อชุมชนในท้องถิ่น(มีคลิป)

โรงแรม โซฟิเทล กระบี่ โภคีธรา กอล์ฟ แอนด์ สปา รีสอร์ท ร่วมกับชุมชนและสถานศึกษาจัดโครงการ Planet 21 เพื่อชุมชนในท้องถิ่น

เวลา09.00-17.00 น. วันที่ 19.พฤษภาคม 2561,
โรงแรมโซฟิเทล กระบี่ โภคีธรา Golf & Spa  รีสอร์ท จังหวัดกระบี่. ร่วมกับสถานศึกษาและชุมชนจัดกิจกิจกรรม planet21
เพื่อให้เยาวชนและชาวชุมชนรอบข้างเล็งเห็นถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อม และเรียนรู้ร่วมกัน
ทั้งนี้ โดยมี  นาย สุขกาย จันทร์อ่อน นายกอบต. หนองทะเล เป็นประธารในการเปิดโครงการพร้อมด้วย ปลัดอาวุโส เศวตฉัตร สุวรรณรัตน์ นาย แบร์ทองค์ คูร์ทัว ผู้จัดการทั่วไป, มร. แบรนดอน ซิง เจ้าของโครงการ Shark Guadian , มร. โมบีน อคายาคา ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมและสันทนาการ
ซึ่งทางโรงแรมโซฟิเทล กระบี่ โภคีธรา กอล์ฟ แอนด์ สปา รีสอร์ท เป็นแม่งานจัดทำกิจกรรมเพื่อสังคม ที่รู้จักกันในนาม Planet21 ซึ่งมีการผลักดันโดย AccorHotels มี เยาวชนและชาวชุมชนบ้านเกาะกวาง และ บ้านแหลมป่อง และสื่อมวลชนจังหวัดกระบี่มาร่วมกว่า100คน ได้
ร่วมเก็บขยะ ณ บริเวณชายหาด กว่า1กม.ด้านหน้าโรงแรมฯ. 

      นายแบร์ทองค์ คูร์ทัว. ผู้จัดการทั่วไป กล่าวว่า  กิจกรรม Planet21 นี้จัดขึ้นเพื่อปลูกจิตสำนึกและปลูกฝังให้เยาวชนและชาวชุมชนรอบข้างตระหนักรับรู้ถึงปัญหาที่จะเกิดขึ้นหากไม่รู้จักอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ในงานจะให้เด็กและเยาวชนและผู้ร่วมกิจกรรม ร่วมเก็บขยะบริเวณชายหาด สอนรู้จักวิธีคัดแยกขยะแต่ละประเภท นอกจากนี้ยังสนับสนุนให้เยาวชนแสดงออกทางด้านศิลปะ ใช้ความคิดสร้างสรรตกแต่งเศษวัสดุที่ได้มาจากธรรมชาติทำให้เกิดความภาคภูมิใจในตนเอง นอกจากนี้ นาย เบรนดอน จากโครงการ Shark Guardian ซึ่งได้บรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับฉลามหลากหลายชนิด ที่มีความสำคัญต่อท้องทะเลอย่างไร และทำอย่างไรไม่ให้ฉลามนั้นสูญพันธุ์ จากนั้นได้ร่วมกันรับประทานอาหารกลางวันที่ห้องอาหารมาหยา สุดท้ายนี้ทางโรงแรมได้เปิดบ้านต้อนรับน้องๆ ได้เล่นบ้านบอล แทรมโพลีนและสนุกไปกับสระว่ายน้ำในโรงแรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

ทีมข่าวกระแสใต้-รายงาน
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น