• กระบี่ติ่มซำ ไสไทย

  ขอเชิญทุกท่านร่วมแข่งขันกินขนมจีบในกิจกรรม "กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่"

 • กระบี่สมุนไพร

  ร้านขายยาสมุนไพรมานานกว่า 30 ปี โดยได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในจังหวัดกระบี่และจังหวัดใกล้เคียง

 • ...

  ...

 • สิงห์ทองออโต้เพนท์

  ศูนย์ซ่อมสีรถและตัวถัง โทร075-817208,081-8942976...

 • เมเจอร์

  เมเจอร์

 • Van VIP Krabi

  บริการถตู้เช่าเหมาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในจังหวัดกระบี่ และสถานที่อื่นๆโดยทีมงานมืออาชีพ สอบถามโทร.0848626639

วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

กลุ่มคนเทพารวมพลังคัดค้านกิจกรรมกลุ่มกรีนพีช

กลุ่มคนเทพารวมพลังคัดค้านกิจกรรมกลุ่มกรีนพีช
****กลุ่มคนเทพาร่วมชุมนุมเพื่อแสดงเจตนารมณ์คัดค้านการเข้ามามำกิจกรรมของ NGOs กลุ่มกรีนพีชในพื้นที่อำเภอเทพา ชี้ไม่เห็นมีประโยชน์และยังเป็นการสร้างความขัดแย้ง พร้อมสวดดูอาขอให้สิ่งเลวร้ายออกไปให้พ้นจากพื้นที่
****เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2561 ณ ชายหาดสะกอม ม.1 ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา กลุ่มคนเทพานำโดยนายฮามะ บากา ประธานกลุ่มอนุรักษ์ลุ่มน้ำและป่าชายเลนอำเภอเทพา และนายสะการียา สาหลี ที่ปรึกษาชมรมสิ่งแวดล้อมสะกอมพัฒนา พร้อมทั้งชุมชนและชาวบ้านในอำเภอเทพาได้ร่วมกันชุมนุมเพื่อแสดงเจตนารมณ์คัดค้านการเคลื่อนไหวของกลุ่ม NGOs หลังจากที่นำเรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ ของกรีนพีชเข้ามาทำกิจกรรมคัดค้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าเทพาในพื้นที่ นอกจากนั้นยังได้มีพิธีดูอา (ขอพรจากพระเจ้า) เพื่อขับไล่สิ่งที่ไม่ดีหรือสิ่งเลวร้ายให้ออกไปและหมดสิ้นไปจากพิ้นที่ให้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาแทนที่ รวมทั้งชาวบ้านและผู้นำชุมชนในพื้นที่ยังได้นำอาหารมาเปิดบวชร่วมกันเนื่องในโอกาสเดือนรอมฎอนอันประเสริฐอีกด้วย
****นายฮามะ บากา ประธานกลุ่มอนุรักษ์ลุ่มน้ำและป่าชายเลนอำเภอเทพา กล่าวว่า "ไม่ให้ด้วยกับการเคลื่อนไหวของกลุ่ม NGOs ที่นำเรือเข้ามาในพื้นที่ ทั้งๆ ที่ทราบข่าวอยู่แล้วว่ากำลังจะมีโรงไฟฟ้าเกิดขึ้นในพื้นที่ การที่เข้ามาเช่นนี้คนเทพาไม่เห็นประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นในพื้นที่ แต่กลับจะเป็นการสร้างความขัดแย้งแตกแยกให้มากกว่า ดังนั้นชาวเทพาขอไม่ต้อนรับและคัดค้านการกระทำของกลุ่ม NGOs ในครั้งนี้"
****นายสะการียา สาหลี ที่ปรึกษาชมรมสิ่งแวดล้อมสะกอมพัฒนา กล่าวว่า "วันนี้คนเทพาพร้อมแล้วที่จะมีโรงไฟฟ้าถ่านหินเกิดขึ้นในพื้นที่ ขอให้กรีนพีชกลับไปดูที่บ้านของตัวเอง เพราะสำนักงานใหญ่ของกรีนพีชอยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ซึ่งยังบริโภคถ่านหินเป็นลำดับต้นๆ ดังนั้นอย่ามาคาดหวังที่ประเทศไทย เพราะประเทศไทยดูแลตัวเองได้"
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...