• กระบี่ติ่มซำ ไสไทย

  ขอเชิญทุกท่านร่วมแข่งขันกินขนมจีบในกิจกรรม "กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่"

 • กระบี่สมุนไพร

  ร้านขายยาสมุนไพรมานานกว่า 30 ปี โดยได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในจังหวัดกระบี่และจังหวัดใกล้เคียง

 • ...

  ...

 • สิงห์ทองออโต้เพนท์

  ศูนย์ซ่อมสีรถและตัวถัง โทร075-817208,081-8942976...

 • เมเจอร์

  เมเจอร์

 • Van VIP Krabi

  บริการถตู้เช่าเหมาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในจังหวัดกระบี่ และสถานที่อื่นๆโดยทีมงานมืออาชีพ สอบถามโทร.0848626639

วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

สภ.ทรายขาว ขับเคลื่อน "โครงการบ้านบ่อม่วงสีขาว(นำร่อง)ปลอดยาเสพติด" ส่งเสริมการท่องเที่ยวกระบี่

สภ.ทรายขาว ขับเคลื่อน "โครงการบ้านบ่อม่วงสีขาว(นำร่อง)ปลอดยาเสพติด" ส่งเสริมการท่องเที่ยวกระบี่

     วันที่ 25 พ.ค.61 เวลาประมาณ 11.30 น. พ.ต.อ.วิชย์สัณห์ บุญณรงค์ ผกก.สภ.ทรายขาว จ.กระบี่ พร้อมด้วย ด.ต.พิชิต โส้แหลม ผบ.หมู่(ป.) สภ.ทรายขาว ได้เดินทางออกตรวจพื้นที่บ้านบ่อม่วง หมู่ 4 ต.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ และเพื่อติดตามการดำเนินการต่างๆในพื้นที่เป้าหมายบ้านบ่อม่วงนำร่องปลอดยาเสพติด ณ บ้านนายสิทธิชัย บ่อม่วง ผู้ใหญ่บ้านบ้านบ่อม่วง เลขที่ 8/1 ม.4 ต.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เพื่อหารือแนวทางดำเนินการจัดทำแผนที่หมู่บ้าน เพื่อปักหมุดครอบครัวนำร่องปลอดยาเสพติด(ครอบครัวของผู้ผ่านการบำบัด) และจะได้ทำการติดตั้งไว้ ณ มัสยิดชุมชนบ้านหัวแหลม(ศูนย์กุหลาบ พี่ทำเพื่อน้อง) อันเป็น 35 ครอบครัวแรกที่จะนำร่องให้เป็นครอบครัวที่ปลอดยาเสพติดอย่างแท้จริง และจะได้ขยายครัวเรือนออกไปให้ครอบคลุมพื้นที่ ต.ทรายขาว และ ต.คลองพน เขตรับผิดของของ สภ.ทรายขาว ต่อไป  

     ด้าน นายวีระพล คงมั่น อยู่บ้านเลขที่ 98 ซอย 18 ถนนกาญจนวณิชย์ ต./อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เลขาฯกรรมาธิการคมนาคม สนช. เจ้าของ/ผจก. หจก.คงมั่นการช่าง พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมีความประสงค์ที่จะส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยว/แหล่งท่องเที่ยว ณ บ้านบ่อม่วง เนื่องจากทราบว่ามีการพัฒนาให้เป็นพื้นที่ปลอดยาเสพติดและเกิดความมั่นใจหลังจากได้พบปะพูดคุยกับ ผกก.สภ.ทรายขาว โดยจะลงทุนกิจการโรงแรม/ที่พัก ระดับ 5 ดาว งบประมาณกว่า 1,000 ล้านบาท จำนวนห้องพักกว่า 400 ห้อง และสามารถสร้างงานให้กับราษฎรในพื้นที่จำนวนกว่า 1,000 คน พื้นที่ดำเนินการประมาณ 80 ไร่เศษ

     ทั้งนี้ถือเป็นโอกาสดีมากๆของหมู่บ้านและราษฎรในพื้นที่บ้านบ่อม่วงที่ได้ร่วมดำเนินการ "โครงการบ้านบ่อม่วงสีขาว(นำร่อง)ปลอดยาเสพติด" ทำให้เกิดและมีการส่งเสริมพัฒนาเรื่องการท่องเที่ยวขึ้นในพื้นที่และพื้นที่ข้างเคียง รวมทั้งจังหวัดกระบี่ต่อไป

ศุภกิจ คงภักดี-รายงาน
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...