สภ.ทรายขาว ขับเคลื่อน "โครงการบ้านบ่อม่วงสีขาว(นำร่อง)ปลอดยาเสพติด" ส่งเสริมการท่องเที่ยวกระบี่

สภ.ทรายขาว ขับเคลื่อน "โครงการบ้านบ่อม่วงสีขาว(นำร่อง)ปลอดยาเสพติด" ส่งเสริมการท่องเที่ยวกระบี่

     วันที่ 25 พ.ค.61 เวลาประมาณ 11.30 น. พ.ต.อ.วิชย์สัณห์ บุญณรงค์ ผกก.สภ.ทรายขาว จ.กระบี่ พร้อมด้วย ด.ต.พิชิต โส้แหลม ผบ.หมู่(ป.) สภ.ทรายขาว ได้เดินทางออกตรวจพื้นที่บ้านบ่อม่วง หมู่ 4 ต.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ และเพื่อติดตามการดำเนินการต่างๆในพื้นที่เป้าหมายบ้านบ่อม่วงนำร่องปลอดยาเสพติด ณ บ้านนายสิทธิชัย บ่อม่วง ผู้ใหญ่บ้านบ้านบ่อม่วง เลขที่ 8/1 ม.4 ต.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เพื่อหารือแนวทางดำเนินการจัดทำแผนที่หมู่บ้าน เพื่อปักหมุดครอบครัวนำร่องปลอดยาเสพติด(ครอบครัวของผู้ผ่านการบำบัด) และจะได้ทำการติดตั้งไว้ ณ มัสยิดชุมชนบ้านหัวแหลม(ศูนย์กุหลาบ พี่ทำเพื่อน้อง) อันเป็น 35 ครอบครัวแรกที่จะนำร่องให้เป็นครอบครัวที่ปลอดยาเสพติดอย่างแท้จริง และจะได้ขยายครัวเรือนออกไปให้ครอบคลุมพื้นที่ ต.ทรายขาว และ ต.คลองพน เขตรับผิดของของ สภ.ทรายขาว ต่อไป  

     ด้าน นายวีระพล คงมั่น อยู่บ้านเลขที่ 98 ซอย 18 ถนนกาญจนวณิชย์ ต./อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เลขาฯกรรมาธิการคมนาคม สนช. เจ้าของ/ผจก. หจก.คงมั่นการช่าง พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมีความประสงค์ที่จะส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยว/แหล่งท่องเที่ยว ณ บ้านบ่อม่วง เนื่องจากทราบว่ามีการพัฒนาให้เป็นพื้นที่ปลอดยาเสพติดและเกิดความมั่นใจหลังจากได้พบปะพูดคุยกับ ผกก.สภ.ทรายขาว โดยจะลงทุนกิจการโรงแรม/ที่พัก ระดับ 5 ดาว งบประมาณกว่า 1,000 ล้านบาท จำนวนห้องพักกว่า 400 ห้อง และสามารถสร้างงานให้กับราษฎรในพื้นที่จำนวนกว่า 1,000 คน พื้นที่ดำเนินการประมาณ 80 ไร่เศษ

     ทั้งนี้ถือเป็นโอกาสดีมากๆของหมู่บ้านและราษฎรในพื้นที่บ้านบ่อม่วงที่ได้ร่วมดำเนินการ "โครงการบ้านบ่อม่วงสีขาว(นำร่อง)ปลอดยาเสพติด" ทำให้เกิดและมีการส่งเสริมพัฒนาเรื่องการท่องเที่ยวขึ้นในพื้นที่และพื้นที่ข้างเคียง รวมทั้งจังหวัดกระบี่ต่อไป

ศุภกิจ คงภักดี-รายงาน
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น