กฟผ. แจ้งเหตุพบคนปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงที่อุดรธานี เบื้องต้นสั่งตัดไฟเพื่อความปลอดภัย พร้อมยืนยันไม่กระทบระบบจ่ายไฟฟ้า

กฟผ. แจ้งเหตุพบคนปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงที่อุดรธานี เบื้องต้นสั่งตัดไฟเพื่อความปลอดภัย
พร้อมยืนยันไม่กระทบระบบจ่ายไฟฟ้าในภาคอีสาน
นายอดุลย์ พิทักษ์ชาติวงศ์ รองผู้ว่าการระบบส่ง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า เมื่อคืนวานนี้ (18 พฤษภาคม 2561) มีคนปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าแรงสูงของ กฟผ. ที่ บ้านหนองแก ต.หนองนาคำ จ.อุดรธานี  ซึ่งอยู่ห่างจากสถานีไฟฟ้าแรงสูงอุดรธานี 3 ไปประมาณ 700 เมตร  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าไปควบคุมสถานการณ์และเจรจาแล้ว
      สำหรับปัจจุบันรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานีพร้อมนายตำรวจ หัวหน้าส่วนราชการฝ่ายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่ กฟผ. ได้เข้าไปดูแลการเตรียมพร้อมมาตรการความปลอดภัยในทุก ๆ ด้านและพยายามเจรจาเพื่อคลี่คลายสถานการณ์ที่เกิดขึ้น 
     นายอดุลย์ กล่าวต่อไปว่า ทันทีที่ทราบเหตุ กฟผ. ได้ทำการตัดไฟสายส่งไฟฟ้าแรงสูง 115 กิโลโวลต์ รวม 3 วงจร ได้แก่ อุดรธานี 1 – หนองหาร 1 วงจร และอุดรธานี 1 - อุดรธานี 2 วงจร เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับชายคนดังกล่าวและเจ้าหน้าที่ที่เข้าให้การช่วยเหลือ รวมทั้งสั่งการให้ปรับระบบการส่งจ่ายกระแสไฟฟ้า และยืนยันว่าระบบไฟฟ้าในภาคอีสานยังจ่ายไฟฟ้าได้ตามปกติ
     "จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทุกฝ่ายพยายามดำเนินการให้ดีที่สุด เชื่อว่าทุกฝ่ายห่วงใยความปลอดภัยและหวังว่าจะคลี่คลายในทางที่ดี"

-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น