กระบี่คลื่นลมแรงซัด ชายฝั่ง ที่เกาะพีพี ส่งผลให้เรือหางยาวที่จอดหน้าหาด จำนวน 8 ลำจมทะเล

กระบี่คลื่นลมแรงซัด ชายฝั่ง ที่เกาะพีพี ส่งผลให้เรือหางยาวที่จอดหน้าหาด  จำนวน 8 ลำจมทะเล โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ขณะเกิดเกิดเหตุไม่มีคนอยู่บนเรือ   เจ้าหน้าที่เตรียมสำรวจความเสียหาย ด้าน สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจงหวัดกระบี่ เตือนประชาชนพื้นที่เสียงเฝ้าระวังอันตรายจากฝนตกหนัก
วันที่ 29 พ.ค.61 
นายนิติพัฒน์  มงคลประดิษฐ์   ผู้อำนวยการศูนย์รับแจ้งเหตุและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่  ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชุดเฝ้าระวังประจำเกาะพีพีว่า ได้เกิดเหตุคลื่นซัดเข้าหาชายฝั่ง หน้าหาดอ่าวต้นไทร เกาะพีพี ใกล้ท่าเทียบเรือเกาะพีพี  ม.7 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่   เป็นเหตุให้เรือหางยาวที่จอดบริเวณหน้าหาด ถูกคลื่นซัดจม จำนวน8 ลำ  เบื้องต้น เป็นเรือหางยาวหรือเรือหัวโทงขนาด 23-28 ตัวกง ทำให้ตัวเรือเครื่องยนต์ และทรัพย์สินที่อยู่บนเรือบางส่วนได้รับความเสียหาย  เจ้าหน้าที่ต้องคอยเฝ้าระวังทรัพย์สินบนเรือและประสานเจ้าของเรือเพื่อหาทางกู้เรือต่อไป
     นายนิติพัฒน์  เปิดเผยอีกว่า จากการรายงานของหน่วยเฝ้าระวัง ทราบว่าเหตุการณ์ ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ6โมงเช้าเศษๆ ได้มีลมกระโชกแรก จากนั้นก็ได้มีคลื่นซัดเข้าหาชายฝั่ง ความสูงประมาณ 1-2 เมตร และซัดเข้าตัวเรือที่จอดหน้าหาด จมเสียหาย  แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากขณะเกิดเหตุยังไม่มีคนอยู่บนเรือ  ส่วนเรือที่ไม่ได้รับความเสียหายก็ ได้ย้ายเรือไปหาจอดในที่ปลอดภัยแล้ว  คาดว่าในช่วงเวลา11.00 น.จะมีคลื่นลมแรมมาอีกระลอก ขณะนี้ยังไม่สามรถกู้เรือได้  
       ด้านนายไพศาล  ขุนศรี   หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดกระบี่  ได้  ออกประกาศ แจ้งเตือน ประชานในพื้นที่เสี่ยง8อำเภอ เฝ้าระวังอันตรายจากฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลาก  ดินโคลรถล่ม  ส่วนทะเลคลื่นลม  เรือทุกประเภท เฝ้าระวังอันตรายจาก มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ มีกำลังแรง ทำให้มีฝนตกหนัก ลมพัดแรง คลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร ในระยะนี้ ถึงวันที่ 2 กรกฎาคม  เรือขนาดเล็ก เดินเรือด้วยความระมัดระวัง และติดตามการประกาศแจ้งเตือนจากเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิดเพื่อความปลอดภัย

ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น