ระทึก!รับเปิดเทอม ไฟไหม้ ห้องเรียนชั้น 3 โรงเรียน อบจ.กระบี่ หวิดวอด

ระทึก!รับเปิดเทอม ไฟไหม้ ห้องเรียนชั้น 3 โรงเรียน อบจ.กระบี่ หวิดวอด โชคดี ครู นักเรียน ช่วยกันดับได้ทัน

เวลา 13.00 น.วันที่ 15 พ.ค.61 ร.ต.อ.วิทยา หนูกูล รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งเหตุไฟไหม้โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ถนนท่าเรือ ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ จึงประสานรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ พร้อมรุดไปตรวจสอบ พบที่เกิดเหตุ อยู่ภายในอาคารจันโอ ชั้น 3 ห้องเรียน 6/5 ครูและนักเรียน กำลังนำถังดับเพลิงและน้ำช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้กันอย่างโกลาหล ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ 

ต่อมาทางนายสมศักดิ์ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยนายสัจพร จันทร์สีนวล ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ได้เดินทางมาดูที่เหตุ หลังจากไฟสงบและตรวจดูความเสียหายไม่มาก ก็ได้เดินทางกลับออกไป 

จากการสอบถามครู ที่อยู่ในเหตุการณ์รายหนึ่ง เล่าว่า ขณะที่เดินขึ้นไปบนอาคารเรียนชั้น 3 ของอาคารเรียนจันโอ ระหว่างทางมีเด็กนักเรียนวิ่งมาบอกว่าไฟไหม้ห้องเรียน 6/5 จึงได้รีบวิ่งขึ้นไปดู พบว่าไฟกำลังโหมลุกไหม้เปลวไฟสูงกว่า 1 เมตร จึงได้รีบวิ่งไปบอกให้เด็กนักเรียนเปิดวาวน้ำดับเพลิงของชั้น 3 พร้อมได้นำถังดับเพลิงเข้าไปฉีดสกัด เพื่อไม่ให้ไฟลุกลามไหม้เพดาน ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 

จากตรวจสอบของเจ้าหน้าที่เบื้องต้นพบว่าห้องเรียนดังกล่าว ยังไม่มีการเรียนการสอน ใช้เป็นที่เก็บของและอุปกรณ์ ของนักเรียน มีทั้งถาดใส่ไข่ไก่ ผ้า และอุปกรณ์อื่นๆ โดยต้นเพลิงเกิดจากไฟไหม้ถาดใส่ไข่ ก่อนลุกลามไหม้แอร์ภายในห้องเรียน เสียหาย 1 เครื่อง โชคดีที่ดับไฟได้ทันก่อนลุกลามติดฟ้าเพดาน เบื้องต้นยังไม่สามารถสาเหตุ ต้องรอให้ทางกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดกระบี่ เข้ามาตรวจสอบต่อไป

ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น