เทศบาลตำบลยี่งอ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส จัดโครงการแข่งขันกีฬาเทศบาลชุมชนสัมพันธ์ ประจำปี 2561(มีคลิป)

เทศบาลตำบลยี่งอ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส จัดโครงการแข่งขันกีฬาเทศบาลชุมชนสัมพันธ์ ประจำปี 2561 นำกีฬาพื้นบ้านนานาชนิดมาแข่ง เพื่อให้อนุชนรุ่นหลังได้ร่วมแข่งขัน เพื่ออนุรักษ์การเล่นสมัยโบราณและสร้างความรัก ความสามัคคี ร่วมสร้างรายยิ้มให้ชุมชน
 ณ สนามกีฬาเทศบาลตำบลยี่ อ.ยี่ จ.นราธิวาส นายรังสฤษฏ์ ราชมุกดา นายกเทศมนตรีตำบลยี่งอ เป็นประธานเปิดโครงการแข่งขันกีฬาชุมชนสัมพันธ์ ประจำปี 2561 โดยมีคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาลตำบลยี่งอ หัวหน้าส่วนราชการ พนักงานเทศบาลตำบลยี่งอ ตลอดจนนักกีฬาทั้ง 6 ชุมชนในเขตเทศบาลตำบลยี่งอ เยาวชน นักเรียน ผู้ปกครองและประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก
 นายรังสฤษฏ์ ราชมุกดา นายกเทศมนตรีตำบลยี่งอ เปิดเผยว่า เป็นที่น่ายินดีที่เทศบาลตำบลยี่งอได้ตระหนักปละเห็นความสำคัญเยาวชนและประชาชนในท้องถิ่นที่ได้จัดให้มีการแข่งขันเชื่อมความสัมพันธ์ของคนในชุมชน ซึ่งการเล่นกีฬาและการออกกำลังอย่างสม่ำเสมอเปรียบเสมือนยาวิเศษที่จะช่วยให้คนมีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บจะช่วยป้องกันและแก้ปัญหาทางสังคมที่เกิดขึ้นมาเป็นเวลานาน เช่น ปัญหาอาชญากรรม และยาเสพติดในชุมชน เป็นต้น และขอให้นักกีฬาทุกคนเล่นกีฬาด้วยความรัก ความสามัคคี และความสนุกสนานภายใต้คำว่า “รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย”
 ด้านนายรุสตาร์ การีมาแซ ผอ.กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม รักษาราชการแทนปลัดเทศบาลตำบลยี่งอ เปิดเผยว่า เทศบาลตำบลยี่งอ ได้ดำเนินการจัดการแข่งขันกีฬาชุมชนเทศบาลสัมพันธ์ ประจำปี 2561 มาตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน ถึงวันที่ 3 พฤษภาคม 2561 ณ สนามกีฬาเทศบาลตำบลยี่งอ เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนในเขตเทศบาลได้รู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ โดยใช้กีฬาเป็นสื่อในการสร้างความรัก ความสามัคคี และความปรองดองของคนในชุมชน
 สำหรับการจัดแข่งขันกีฬาชุมชนเทศบาลสัมพันธ์ในครั้งนี้  เทศบาลได้จัดให้มีการแข่งขันกีฬาสากล ได้แก่ ฟุตบอล และกีฬาพื้นบ้านมหาสนุก ประกอบด้วย วิ่งผลัดกระสอบ วิ่งผลัดซุปเปอร์แมน วิ่งวิบาก แข่งเรือบก วิ่ง 6 ขา เตะปีบ ตีกอล์ฟ ชักกะเย่อ เป็นต้น ซึ่งมีกองเชียร์ในแต่ละชุมชน รวม 6 ชุมชน ต่างส่งเสียงเชียร์นักกีฬาของตัวเองกันอย่างสนุกสนาน สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับกองเชียร์และประชาชนที่มาร่วมงานได้ไม่มากก็น้อย ท่ามกลางสถานการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นในพื้นที่มายาวนาน.                             ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น