ตลึง!กู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขกระบี่ จับงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาว ขนาด1คันรถตู้ หนักกว่า 50 กก.จ.กระบี่

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขกระบี่  จับงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาว ขนาด1คันรถตู้  หนักกว่า 50 กก.  ขณะเลื้อยซุกข้างเล้าเป็ด ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดชื่อดัง ในตำบลทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่   หวังเขมือบเป็ดแต่ เจ้าของมาเห็นก่อนแจ้งกู้ภัยจับปล่อยธรรมชาติ  เผยมีขนาดใหญ่สุดที่เคยจับได้ในรอบปีนี้

             วันที่ 4 พ.ค.61  ที่มูลนิธิประชาสันติสุขจังหวัดกระบี่  ต.ปากน้ำ  อ.เมือง จ.กระบี่    เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขกระบี่  ช่วยกันจับงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวกว่า 6  เมตร   น้ำหนักกว่า 50  กิโลกรัม  ใส่กรงขัง  เพื่อนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติ  แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก  เนื่องจากงูมีขนาดใหญ่ และแข็งแรงมาก    หลังจากจับได้ ที่เล้าเป็ด ก๋วยเตี๋ยวเป็ด คลองกระบี่ใหญ่   ต.ทับปริก  อ.เมือง  จ.กระบี่     ขณะงูตัวดังกล่าว กำลังจะเลื้อย เข้าไปในเล้าเป็ด  แต่เจ้าของมาเห็นก่อน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยจับ   ต้องใช้เวลา กว่า10นาที กว่าจะจับใส่กรงขังได้สำเร็จ 
        นายอำนวย  เส็นหละ   เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิประชาสันสุขจังหวัดกระบี่  เปิดเผยว่า   เมื่อช่วงเย็นวานนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่างูตัวดังกล่าว  แอบเลื้อยเข้ามาซุกตัวอยู่ข้างเล้าเป็ด ซึ่งอยู่ติดกับร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดชื่อดังเมืองกระบี่  จึงได้นำเจ้าหน้าที่มูลนิธิ 3 คน  นำอุปกรณ์ จับงู เข้าทำการตรวจสอบ   ก็พบกับงูเหลือมตัวดังกล่าว ซ่อนตัวอยู่ใต้กองไม้ข้างเล้าเป็ด จึงรื้อกองไม้ออก และคล้องออกมา  แต่เนื่องจากงูมีขนาดใหญ่และแข็งแรงมาก   ต้องใช้เวลานานเกือบชั่วโมง กว่าจะจับออกมาได้  ซึ่งตอนแรกเจ้าหน้าที่พยายามจะจับใส่กระสอบ  แต่ไม่สามารถใส่ได้เพราะตัวใหญ่มาก  จึงต้องนำกรงขังมาใส่แทน ก่อนที่จะนำไปปล่อยในวันนี้
             นายอำนวยกล่าวอีกว่า  สำหรับงูเหลือมตัวดังกล่าว ถือว่า เป็นตัวที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเท่าที่เคยจับได้ในรอบปีนี้  มีขนาดความยาว กว่า1คันรถตู้ของหน่วยกู้ภัยด้วยซ้ำ   น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม   ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำปล่อยบริเวณป่าสงวนแห่งชาติ ป่าในช่อง  หรือป่าแก่ เพื่อให้หากินตามแหล่งธรรมชาติธรรมชาติ  ซึ่งในป่ามีลำห้วย เหมาะแก่การอยู่อาศัยของงู จะได้ไม่ออกมารบกวนชาวบ้าน

ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น