วันที่ 4 พ.ค.61 ที่มูลนิธิประชาสันติสุขจังหวัดกระบี่ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขกระบี่ ช่วยกันจับงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวกว่า 6 เมตร น้ำหนักกว่า 50 กิโลกรัม ใส่กรงขัง เพื่อนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติ แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากงูมีขนาดใหญ่ และแข็งแรงมาก หลังจากจับได้ ที่เล้าเป็ด ก๋วยเตี๋ยวเป็ด คลองกระบี่ใหญ่ ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่ ขณะงูตัวดังกล่าว กำลังจะเลื้อย เข้าไปในเล้าเป็ด แต่เจ้าของมาเห็นก่อน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยจับ ต้องใช้เวลา กว่า10นาที กว่าจะจับใส่กรงขังได้สำเร็จ
นายอำนวย เส็นหละ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิประชาสันสุขจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่างูตัวดังกล่าว แอบเลื้อยเข้ามาซุกตัวอยู่ข้างเล้าเป็ด ซึ่งอยู่ติดกับร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดชื่อดังเมืองกระบี่ จึงได้นำเจ้าหน้าที่มูลนิธิ 3 คน นำอุปกรณ์ จับงู เข้าทำการตรวจสอบ ก็พบกับงูเหลือมตัวดังกล่าว ซ่อนตัวอยู่ใต้กองไม้ข้างเล้าเป็ด จึงรื้อกองไม้ออก และคล้องออกมา แต่เนื่องจากงูมีขนาดใหญ่และแข็งแรงมาก ต้องใช้เวลานานเกือบชั่วโมง กว่าจะจับออกมาได้ ซึ่งตอนแรกเจ้าหน้าที่พยายามจะจับใส่กระสอบ แต่ไม่สามารถใส่ได้เพราะตัวใหญ่มาก จึงต้องนำกรงขังมาใส่แทน ก่อนที่จะนำไปปล่อยในวันนี้
นายอำนวยกล่าวอีกว่า สำหรับงูเหลือมตัวดังกล่าว ถือว่า เป็นตัวที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเท่าที่เคยจับได้ในรอบปีนี้ มีขนาดความยาว กว่า1คันรถตู้ของหน่วยกู้ภัยด้วยซ้ำ น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำปล่อยบริเวณป่าสงวนแห่งชาติ ป่าในช่อง หรือป่าแก่ เพื่อให้หากินตามแหล่งธรรมชาติธรรมชาติ ซึ่งในป่ามีลำห้วย เหมาะแก่การอยู่อาศัยของงู จะได้ไม่ออกมารบกวนชาวบ้าน
ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์
(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071
0 ความคิดเห็น