อากาศร้อนนักท่องเที่ยว ทั้งไทยและต่างชาติ แห่เล่นน้ำ ล่องเรือชมธรรม คลองสระแก้ว จ.กระบี่

อากาศร้อนนักท่องเที่ยว ทั้งไทยและต่างชาติ แห่เล่นน้ำ ล่องเรือชมธรรม คลองสระแก้ว   จ.กระบี่ จำนวนมาก   แหล่งน้ำใสไหลเย็นแห่งเดียวในจังหวัดกระบี่ ที่ไหล มาจากสระบนภูเขาสระระยะทางกว่า2 กิโลเมตร    ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติตั้งฉายา อเมซอนแห่งเมืองไทย   เคยเป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวูดมาแล้ว
   วันที่ 7 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  จากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว  ส่งผลนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ หลั่งไปเที่ยวคลองสระแก้ว  ตั้งอยู่ในพื้นที่ ม.1  ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี  จำนวนมาก  บรรยาศคึกคัก เนื่องจากเป็นคลองที่มีน้ำใสสะอาด  แหล่งอาศัยของสัตว์น้ำนานาชนิด และมีจุดเล่นน้ำมากกว่า 11 จุด  มีพื้นที่ส่วนตัวหลสยจุด  นอกจากนั้นยังมีเส้นทางล่องเรือคายัคชมธรรมชาติ ป่าดิบและป่าพรุสองข้างทาง  ตลอดยะทางกว่า 2กิโลเมตร   และมีพันธุ์ไม้ใหญ่หายาก นานาชนิด     จึงทำให้นักท่องเที่ยวนิยมหลั่งไหลมาเที่ยวคลองสระแก้วจำนวนมาก  เพือเล่นน้ำคลายี้อนนอกจากนี้ยังได้รับการตั้งฉายา จากชาวต่างชาติ ว่า เป็น “อะเมซอนแห่งกระบี่”  เนื่องจาก ที่ผ่านมาเคยเป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2  เรื่อง ซึ่งทั้งสองเรื่องเป็นการจำลอง คลองสระแก้วฉาก ของ ป่าอเมซอน  
 นายบุญชู บุตรฉิ้ว  ผู้ที่ให้บริการล่องเรือคายัค คลองสระแก้ว  เล่าว่า คลองสระแก้วแห่งนี้
เดิมทีเมื่อประมาณ 300 กว่าปี ก่อน เป็นที่ตั้งของวัด สระแก้ว   ต่อมาวัดก็ได้ย้ายไปตั้งที่ใกล้ชุชน จึงได้ร่วมกับผู้นำชุมชน เข้ามาสำรวจ พื้นที่ เนื่องจากมีธารน้ำใสไหลเย็น มาจากสระบนภูเขา  ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ก่อนที่จะไหลลงสู่ทะเล   และได้มีการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว  เพื่อจะได้รักษาความ สะอาดไม่ให้มีการบุกรุก ทำลาย ธรรมชาติ  ซึ่งยังมีต้นไม้ใหญ่หลายชนิด  โดยการให้บริการล่องเรือคายัค  และยังมีห่วงยาง ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำ ตามจุดต่างๆ    และเริ่มได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเมื่อปี2558  ได้มีกองถ่ายทำภาพยนตร์ จากฮออลลีวูด เข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ โดยใช้ พื้นที่คลองสระแก้ว  เป็นฉาก ลุ่มน้ำอเมซอนที่มีเครื่องบิน ของพระเอกมาตกในแม่น้ำ  และปีต่อมาก็มีกองถ่ายทำภาพยนตร์จากประเทศสวีเดน ก็มาถ่ายทำด้วย และใช้เป็นฉากป่าอเมซอนในภาพยนต์เช่นกัน  เพราะมีสภาพที่อุดมสมบูรณ์มีแมกไม้นานาชนิต และน้ำใสไหลเย็น ชาวต่างชาติจึงตั้งฉายา ว่า อเมซอนกระบี่”   และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางบกกำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว
 นายบุญชูเปิดเผยอีกว่า  ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยว เดินทางมาที่คลองสระแก้วจำนวนมาก ไม่ต่ำกว่า 300-400 คนต่อวัน  ส่วนใหญ่พาครอบครัว และหมู่คณะ มาเล่นน้ำ และล่องเรือชมธรรมชาติ   โดยจะคิดค่าบริการเข้าสำหรับผู้ใหญ่20บาทและ เด็ก 10บาท เพื่อนำมาพัฒนาปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว    ทั้งนี้เส้นทางคลองสะแก้วไปก็สะดวกสบาย ระยะทางจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 18  กม. มาถึงตลาดบ้านในสระเลี้ยวขวาไปประมาณ3 กิโลเมตร มีป้ายบอกเส้นทาง  หรือโทร.062-0732909

ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น