ผู้การพัทลุงสั่งตรวจสอบพร้อมตั้งข้อหาวัยรุ่นชุดไทยยิงปืนในที่สาธารณะอย่างไม่กลัวกฏหมาย เตรียมตั้งข้อหาหนัก(มีคลิป)


ผู้การพัทลุงสั่งตรวจสอบพร้อมตั้งข้อหาวัยรุ่นชุดไทยยิงปืนในที่สาธารณะ  พร้อมระบุการกระทำลักษณะดังกล่าวมีความผิดทางกฎหมาย ขณะตำรวจพัทลุง เฉียบตั้งข้อหาหนัก กลุ่มวัยรุ่นแต่งชุดไทยยิงปืนฉลองในงานแต่ง เร่งล่าตัวทั้งหมดดำเนินคดี
 29 เมษายน 61 กรณีสังคมออนไลน์แห่แชร์คลิป กลุ่มวัยรุ่นแต่งชุดไทยร่วมขบวนแห่ขันหมากในงานแต่ง แล้วขนปืนชนิดต่างๆ มายิงฉลองงานแต่งให้เจ้าสาว เจ้าป่าว ท่ามกลางแขกที่มาร่วมงาน สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสมกับพฤติกรรมดังกล่าว และอยากให้ตำรวจเร่งจับกุมตัวทั้งหมดมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่าง
ล่าสุด พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.พัทลุง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในงานแต่งงาน เมื่อวันจันทร์ที่ 23 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา ในพื้นที่หมู่ 9 ต.หารโพธิ์ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง โดยกลุ่มวัยรุ่นสวมชุดไทย อยู่ในขบวนขันหมากของฝ่ายเจ้าบ่าว ล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เขาชัยสน และตำรวจ กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน .45 ,ปืนลูกซอง ,ปืน 9 มม. ประมาณ 40 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมได้เรียกสอบพยานแวดล้อมที่อยู่ในเหตุการณ์ด้วย
อย่างไรก็ดี ตำรวจทราบตัวชายวัยรุ่นที่ใช้ปืนยิงในที่สาธารณะทุกคนแล้ว และจะเร่งตรวจสอบชนิดของปืนที่กลุ่มวัยรุ่นใช้ยิงว่า เป็นปืนชนิดใด พร้อมทำการตรวจสอบประวัติกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด ก่อนจะเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหา ครอบครองอาวุธปืน พกพาอาวุธปืนและยิงปืนในที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร
พล.ต.ต.ฐากูร ยังกล่าวด้วยว่า การยิงปืนในงานแต่งหรืองานบวชหรืองานศพ ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายจึงฝากขอความร่วมมือประชาชน ห้ามยิงปืน โดยเด็ดขาดเพราะนอกเหนือจากจะถูกจับกุมดำเนินคดีแล้ว ยังเสี่ยงในเรื่องของกระสุนปืนที่อาจจะไปตกหลังคาบ้านหรือพลาดไปโดนผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตได้ ส่วนกรณีการยิงปืนที่ปรากฎในคลิบที่เผยแพร่ทางโซเซี่ยล ถือเป็นการกระทำที่คึกคะนองของกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งได้มีการสั่งการให้ตำรวจที่รับผิดชอบดำเนินการขั้นเด็ดขาดแล้ว เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง
(ขอขอบคุณ)CR. เมืองลุงโพสต์
-----------------------------------------------
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ข่าว
ชื่อบัญชี หนังสือพิมพ์กระแสใต้นิวส์
เลขที่บัญชี 255-2-55449-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา กระบี่ ประเภท ออมทรัพย์

(โอนเงิน แล้วแต่ท่านต้องการสนับสนุน)
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนเว็บไซต์ข่าว TEL : 099-230-9071

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น